Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 6/2018

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Chúa Là Nguồn Ánh Sáng Và Ơn Cứu Độ, Tôi Còn Sợ Người Nào?

§ Sr. Jean Berchmans Minh Nguyệt

... Thành viên Phong Trào Linh Mục Thánh Mẫu và là sáng lập viên Hội “Nước Pháp, trưởng nữ - France, fille ainée”, bà Renée Carbonnière đặt trọn cuộc đời mình trong vòng tay Hiền Mẫu MARIA Thiên Quốc. Bà kín múc từ Đức Mẹ MARIA một sức mạnh giúp bà vượt thắng mọi gian nan thử thách.

Nếu phải ghi lại hết mọi giai thoại thì có lẽ đủ để in thành một cuốn sách. Bà Renée Carbonnière thuộc mẫu người quyết tâm và kiên trì được hướng dẫn bởi sức mạnh nội tâm đồng thời hết sức khiêm tốn trước thánh ý THIÊN CHÚA.

Thật vậy, đặt chân đến xứ Basque vùng nói tiếng Pháp từ Algérie nơi bà mở mắt chào đời, bà đã chứng kiến cảnh Song Thân là thợ làm tóc đã phải ra đi với đôi bàn tay trắng và trở về Pháp với vỏn vẹn một cái kéo!!!

Được lôi cuốn bởi kỹ thuật trang điểm, cô thiếu nữ Renée chính thức khởi sự học nghề nơi một tiệm làm tóc mà chính thân phụ cô mở ra tại thành phố Bayonne ở miền Tây Nam nước Pháp. Sau đó cô đưa Cha Mẹ về sống tại Labenne.

Lập gia đình với một người gốc miền Basque bà Renée cho ra chào 3 đứa con và dưỡng dục các con lớn lên trong Đức Tin, một Đức Tin đã đâm rễ sâu trong chính cuộc đời bà. Nhưng từ từ với thời gian mới tỏ lộ nơi bà ơn gọi và niềm xác tín rằng Cầu Nguyện là khí cụ đáng khiếp sợ nhất để cải biến thế giới. Chính nhờ xác tín này mà cho dầu gặp không biết bao nhiêu khó khăn và thử thách bà Renée vẫn tìm được sức mạnh thắng vượt tất cả nhờ mối liên hệ con thảo với Đức Trinh Nữ Rất Thánh MARIA và được Đức Mẹ dẫn đến cùng Đức Chúa GIÊSU KITÔ.

Thử thách nặng nề nhất là tai nạn xe hơi trầm trọng khiến hai vợ chồng bà bị bắt buộc phải bán tiệm uốn tóc vì bà không còn thể làm việc được nữa. Từ đó bà dành trọn thời giờ cho các con, dạy giáo lý, theo học tại Trường Đức Tin và tham gia nhiều hoạt động tông đồ trong giáo xứ. Bà cũng khám phá ra và gia nhập Phong Trào Linh Mục Thánh Mẫu, một Phong Trào chuyên việc cầu nguyện cho các Linh Mục.

Năm 1995, sau một thời gian cư trú tại làng Fatima bên nước Bồ Đào Nha bà Renée cảm thấy ước nguyện đưa một bức tượng Đức Mẹ Hành Hương đến miền Basque. Thế là bà xả thân hết mình vào cuộc phiêu lưu thực hiện cho bằng được một bức tượng Đức Mẹ MARIA.

Trải qua bao gian lao, cuối cùng thì bà Renée cũng thành hình một bức tượng Đức Mẹ MARIA do một nhà điêu khắc thực hiện bằng gỗ Iroko. Sau cuộc tập họp vĩ đại tại đồng bằng Saint-Denis nơi mà tất cả các tượng Đức Mẹ MARIA từ khắp các giáo phận ở Pháp tựu về và được làm phép, bà Renée tháp tùng bức tượng Đức Mẹ MARIA thánh du trên toàn nước Pháp và miền Basque.

Kinh nghiệm tháp tùng bức tượng Đức Mẹ MARIA hành hương đã giúp bà Renée khẳng định sứ mệnh của mình:

- Đưa các linh hồn về với Đức Mẹ để Đức Mẹ lại đặt các linh hồn vào vòng tay từ bi nhân hậu của Đức Chúa GIÊSU KITÔ.

Xuyên qua vô số các cuộc hành hương do chính bà tổ chức từ đền thờ Thánh Tâm Paray-le-Monial ở miền Trung nước Pháp đến đền thánh Đức Bà Các Dân Tộc ở Amsterdam bên nước Hòa Lan rồi sang thành đô Roma của Giáo Hội Công Giáo Hoàn Vũ, bà Renée cố gắng làm cho mọi người yêu mến việc lần hạt Mân Côi cũng như khám phá ra sức mạnh của Cầu Nguyện. Chính bà nêu cao mẫu gương sống động. Bởi vì, khi sống thử thách kinh hoàng của một bà mẹ khóc đứa con qua đời năm 23 tuổi, bà đã có thể tiếp tục cuộc hành trình và tìm lại niềm thanh thản nhờ sự trợ giúp của Đức Mẹ MARIA.

Hiện tại bà Renée dấn thân trong sứ vụ mới với việc thành lập Hội “Nước Pháp, trưởng nữ”, một Phong Trào cầu nguyện cách riêng cho nước Pháp, bởi vì theo bà thì Nước Pháp vẫn từ bao đời nắm giữ vai trò quan trọng trong Giáo Hội Công Giáo. Ngoài ra Phong Trào cũng cầu nguyện cho Giáo Hội Hoàn Vũ, cho sự hiệp nhất các Kitô-hữu và cho Hòa Bình thế giới.

Khi tháp tùng bức tượng Đức Mẹ MARIA hành hương, bà Renée luôn cống hiến cho các tham dự viên một kinh nghiệm mạnh mẽ rõ ràng về Cầu Nguyện và Hiệp Thông. Bà cảm động nói:

- Sức mạnh của tôi đến từ Trời Cao và tôi muốn làm chứng cho sức mạnh này cũng như cho THIÊN CHÚA!

... “Chúa là nguồn ánh sáng và ơn cứu độ của tôi, tôi còn sợ người nào? Chúa là thành lũy bảo vệ đời tôi, tôi khiếp gì ai nữa? Khi ác nhân xông vào, định nuốt sống thân tôi, ai ngờ chính đối phương, chính những thù địch ấy, lại lảo đảo té nhào. Dù cả một đạo quân vây đánh, lòng tôi chẳng sợ gì. Dù có phải lâm vào chiến trận, lòng tôi vẫn cứ cậy tin. Một điều tôi kiếm tôi xin, là luôn được ở trong đền Chúa tôi mọi ngày trong suốt cuộc đời, để chiêm ngưỡng Chúa tuyệt vời cao sang, ngắm xem thánh điện huy hoàng. Ngày tôi gặp tai ương hoạn nạn, Người che chở tôi trong lều thánh, đem giấu tôi thật kín trong nhà, đặt an toàn trên tảng đá cao. Nên giờ đây tôi ngẩng đầu đắc ý, nhìn quân thù vây bủa chung quanh. Tôi sẽ dâng lễ tế trong thánh điện, lễ tạ ơn, nhã nhạc vang lừng, tôi sẽ đàn ca mừng kính Chúa. Lạy Chúa, cúi xin Ngài nghe tiếng con kêu, xin thương tình đáp lại. Nghĩ về Ngài, lòng con tự nhủ: hãy tìm kiếm Thánh Nhan. Lạy Chúa, con tìm thánh nhan Ngài, xin Ngài đừng ẩn mặt. Tôi tớ Ngài đây, xin đừng giận mà ruồng rẫy, chính Ngài là Đấng phù trợ con. Xin chớ bỏ rơi, xin đừng xua đuổi, lạy THIÊN CHÚA, Đấng Cứu Độ con. Dầu cha mẹ có bỏ con đi nữa, thì hãy còn có Chúa đón nhận con” (Thánh Vịnh 27(26),1-10).

(“Notre Église”, Revue du diocèse de Bayonne, Lescar, Oloron, n.49, Juin 2014, trang 42)

Sr. Jean Berchmans Minh Nguyệt, 5/8/2014

Đọc nhiều nhất Bản in 05.08.2014. 07:31