Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 5/2019

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Cầu Nguyện Và Lần Hạt Với Thánh Thiên Thần Hộ Thủ

§ Sr. Jean Berchmans Minh Nguyệt

Cha Dolindo Ruotolo là Linh Mục thuộc Tổng Giáo Phận Napoli (Nam Ý). Cha chào đời ngày 6-10-1882 và qua đời ngày 19-11-1970 trong hương thơm thánh thiện.

Cuộc đời Cha Dolindo Ruotolo là một bi kịch được dệt nên bởi Tình Yêu THIÊN CHÚA và nhiệt tâm tông đồ luôn nấp bóng Thánh Giá Đức Chúa GIÊSU KITÔ. Các hoạt động tông đồ bao la đa dạng làm tiêu hao mọi sinh lực Cha cho đến hơi thở cuối cùng của chuỗi ngày dương thế. Cha luôn luôn sống chay tịnh khổ chế cộng với lòng khiêm tốn sâu xa khiến linh hồn Cha như tấm thủy tinh để cho ánh sáng THIÊN CHÚA xuyên qua.

Cha dẫn giải toàn bộ Kinh Thánh gồm Cựu Ước lẫn Tân Ước trong 33 tác phẩm, rất được các Linh Mục và giáo dân trên toàn thế giới yêu thích. Ngoài ra Cha viết không biết bao nhiêu là bài liên quan đến nền tu đức khổ chế và thần bí. Người đương thời xem Cha như một thiên tài trong khi Cha tự xem mình chỉ là dụng cụ bé nhỏ trong bàn tay THIÊN CHÚA.

Cha Dolindo Ruotolo dâng hiến trọn tình yêu cho THIÊN CHÚA và cho Đức Nữ Trinh Rất Thánh MARIA. Cha trọn lòng trung tín đối với Giáo Hội Công Giáo Hoàn Vũ cũng như trọn tình bác ái đối với các linh hồn. Cha nhiệt thành cứu rỗi các linh hồn đến độ Cha đọc không biết bao nhiêu kinh và làm không biết bao nhiêu việc hy sinh hãm mình cầu cho các linh hồn. 10 năm cuối đời, Cha bị tê liệt toàn thân nhưng không bao giờ từ chối việc hướng dẫn thiêng liêng cho bất cứ ai cần đến và xin Cha giúp đỡ.

Điểm son trong cuộc đời Cha là tâm tình con thảo dành riêng cho Đức Mẹ MARIA, Hiền Mẫu Thiên Quốc. Lời kinh Cha yêu thích nhất là Kinh Mân Côi: Kinh Mân Côi đọc chung với Thánh Thiên Thần Bản Mệnh. Trong lá thư gởi cho nữ tu dòng thánh Phanxicô sống tại thành phố Cảng Khaifa bên Thánh Địa, Cha Dolindo Ruotolo viết:

Nếu con muốn cầu nguyện hẳn hoi thì hãy trở nên bé nhỏ trước mặt Đức Chúa GIÊSU và Thánh Thiên Thần Hộ Thủ của con cũng sẽ trở nên bé nhỏ như con để chiếu sáng con với nét đẹp đơn giản của ngài và hun nóng lòng con với tình yêu của ngài. Mỗi người chúng ta đều có một Thánh Thiên Thần Bản Mệnh, vậy tại sao mỗi khi cầu nguyện, chúng ta lại không van xin ngài hiệp ý với chúng ta? Khi cầu nguyện chung với một người nhiệt thành sốt sắng thì lòng chúng ta cũng được lôi cuốn vào sự sốt sắng của họ. Vậy thử hỏi có bạn đồng hành nào cao đẹp hơn Thánh Thiên Thần Bản Mệnh? Nếu con ngủ gục lo ra trong lúc cầu nguyện, Thánh Thiên Thần Bản Mệnh sẽ đánh thức con dậy!

Con hãy nghĩ như thế này: Cùng Thánh Thiên Thần Hộ Thủ, con đọc Các Giờ Kinh Phụng Vụ, như thế con sẽ đọc sốt sắng từng câu Thánh Vịnh với trọn tâm tình suy gẫm chứ không phải vừa đọc vừa lo ra hay như đọc những lời vô nghĩa nhàm chán! Nếu các buổi hát Kinh Phụng Vụ đệm thêm tiếng đàn du dương thì lời Kinh càng trở nên dịu dàng thánh thót, xuyên thấu tim gan!

Giống y như thế khi con lần hạt Mân Côi chung với Thánh Thiên Thần Bản Mệnh của con. Con kết hợp tình yêu của con với tình yêu của Thánh Thiên Thần Hộ Thủ và cả hai cùng dâng lòng mến yêu lên Đức Nữ Trinh Rất Thánh MARIA. Lúc đó từng lời kinh sẽ trở thành những giọt dầu tỏa hương thơm ngát. Ôi êm ái dịu ngọt dường bao!

Con hãy khiêm tốn kính cẩn cúi mình trước mặt THIÊN CHÚA theo gương thái độ tôn kính của các Thánh Thiên Thần sấp mình thờ lạy THIÊN CHÚA Ba Ngôi mỗi khi con đọc kinh Lạy Cha và kinh Sáng Danh.

Nơi dương thế trong những nỗi đớn đau của cuộc sống thường ngày và thi hành thánh ý THIÊN CHÚA cùng với Thánh Thiên Thần Bản Mệnh - vị luôn luôn nhanh chóng thi hành mọi thánh chỉ THIÊN CHÚA - sẽ biến cuộc đời nơi trần gian như được cất bổng lên cao trên đôi cánh của Thánh Thiên Thần! Thật là cuộc sống tràn đầy tình yêu và niềm vui khôn tả!

... ”Này Ta sai thiên sứ đi trước ngươi, để giữ gìn ngươi khi đi đường, và đưa ngươi vào nơi Ta đã dọn sẵn. Trước mặt thiên sứ, hãy ý tứ và nghe lời thiên sứ. Đừng làm cho thiên sứ phải chịu cay đắng; thiên sứ sẽ không tha lỗi cho các ngươi, vì danh Ta ngự trong thiên sứ. Nếu thực sự ngươi nghe lời thiên sứ, nếu ngươi làm mọi điều Ta nói, Ta sẽ trở thành kẻ thù của kẻ thù ngươi, đối phương của đối phương ngươi. Thiên sứ của Ta sẽ đi trước mặt ngươi và dẫn ngươi vào đất hứa” (Xuất Hành 23,20-23).

(Sac. Dolindo Ruotolo, ”Una profonda riforma del cuore alla Scuola di Maria” (Mese di Maggio), Apostolato Stampa, Napoli, 1993, trang 5-6+105-107)

Sr. Jean Berchmans Minh Nguyệt, 27/10/2007

Tags ·

Đọc nhiều nhất Bản in 29.10.2007. 11:51