Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Những sinh hoạt chính của Giới Trẻ Việt Nam trong ngày khai mạc WYD 2008

§ VietCatholic

VietCatholic News (Thứ Tư 16/07/2008 12:04)

Đại Hội Giới Trẻ Việt Nam 2008 tại Whitlam Centre Liverpool, Sydney

Sáng thứ Ba ngày 15 tháng 7 năm 2008, hơn 3000 các bạn trẻ Việt Nam tưng bừng hân hoan đổ về Whitlam Centre Liverpool tham dự Thánh Lễ khai mạc cho Giới Trẻ Việt Nam tham dự Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới lần thứ 23 tại Sydney. Các mầu cờ của các Quốc Gia tự do nơi các Giới trẻ Việt Nam từ muôn phương... Người ta thấy cờ Vàng Ba Sọc Đỏ tung bay xen lẫn cờ Hoa Kỳ, Cờ Úc, Cờ Na Uy, Cờ Đan Mạch.

80715CoVN.jpg


Có khoảng 155 Linh Mục cùng 4 Đức Giám Mục hiện diện hôm nay với giới trẻ người Việt Nam. Nghi thức khai mạc với phần giới thgiệu các thành phần trong ban tổ chức. Tiếp theo là phần rất vui nhộn do Linh Mục Văn Chi, đặc trách Đại Hội Giới Trẻ, cùng anh Michael Đường Phước Lộc điều khiển rất sinh động, vui tươi, và trẻ trung... Từng đoàn các bạn trẻ được xướng tên long trọng và trẻ trung... Các bạn trẻ Việt Nam khi được nhắc đến tên đều hò hét vang cả hội trường chật ních người... Niềm vui này đã tăng lên gấp bội khi cùng nhau chia sẻ tình yêu thương.

Tiếp theo là Thánh Lễ Đồng tế với 4 Giám Mục: Giuse Vũ Văn Thiên, Phaolô Bùi Văn Đọc, Dominicô Mai Thanh Lương, Giuse Đặng Đức Ngân, và toàn thể các linh mục Việt Nam đồng tế trong không khí trang nghiêm sốt sắng. Thánh Lễ Khai Mạc với chủ đề: “Hội Ngộ trong Chúa Thánh Thần.” Phần Thánh Ca do Ca Đoàn Cabramatta và Ca Đoàn Revesby thuộc Liên Ca Đoàn Lê Bảo Tịnh, trong tà áo dài truyền thống Việt Nam hướng dẫn cho cộng đồng giới trẻ cùng vang hát những bài phổ thông để vinh danh Thiên Chúa. Thêm vào đó, giàn nhạc orchestra nhẹ với ban nhạc trẻ LBT Melody làm tăng thêm niềm hân hoan cho Thánh Lễ Khai Mạc Đại Hội.

Sau Thánh Lễ, Cha Nguyễn Khoa Toàn, Tuyên Uý Trưởng Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam TGP Sydney ngỏ lời chào mừng các bạn trẻ. Sau đó, Ông Giang Văn Hoan, chủ tịch CĐCGVN TGP Sydney chào đón các bạn trẻ Việt Nam trên toàn thế giới. Anh Trần Anh Vụ, phó Chủ Tịch CĐCGVN TGP Sydney ngỏ lời cám ơn Quý Đức Cha, Quý Cha, Quý Tu Sĩ Nam Nữ, và nhất là các bạn trẻ Việt Nam đã hăng say về hội ngộ. Anh Đinh Khắc Hoà, phó Ban Tổ Chức gửi đến các bạn trẻ những thông báo chính thức của Đại Hội.

Thánh Lễ khai mạc kết thúc lúc 12 trưa, và các bạn trẻ đã cùng nhau lãnh phần thức ăn của Đại Hội trong vui tươi và hân hoan gặp gỡ. Sau đó, Giới Trẻ Việt Nam lên đường hướng về Baragaroo thành phố Sydney tham dự Thánh Lễ Khai Mạc chính thức của Đại Hội Giới Trẻ lần thứ 23. Các bạn trẻ Việt Nam thật hăng say, vui tươi, và niềm thương yêu chia sẻ và gửi gấm cho nhau. Hẹn ngày mai tiếp tục gặp gỡ.

Thánh lễ khai mạc Đại Hội Giới Trẻ WYD 2008 Sydney

Buổi chiều Thứ Ba ngày 15/7/2008, từng đoàn các bạn trẻ thuộc mọi ngôn ngữ, mọi Quốc Gia, đều đổ dồn về Barangaroo để tham dự Thánh Lễ Khai Mạc Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới lần thứ 23 năm 2008 tại Sydney. Các ngả đường Sydney đều đông đúc các bạn trẻ như một ngày hội lớn...Các ga xe lửa, trạm xe bus, tràn ngập các bạn trẻ... Rừng cờ muôn sắc của khoảng trên 170 quốc gia tham dự... Các bạn trẻ Việt Nam hân hoan và tung tăng với những lá cờ vàng ba sọc đỏ trên khắp các nẻo đường Sydney.

Các phóng viên Vietcatholic tới địa điểm Barangaroo để ghi lại những hình ảnh và tường trình đến quý độc giả... Khi chúng tôi tới nơi, các bạn trẻ đã tràn ngập các lối vào... Chúng tôi phải xếp hàng rất dài để vào địa điểm hành lễ Thánh Lễ Khai Mạc Đại Hội. Khoảng 4.15pm, bắt đầu cuộc diễn hành đại diện các quốc gia, nhiều người Việt nam rưng rưng giọt lệ khi thấy lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ chính thức có mặt trong đoàn rước các quốc kỳ của Đại Diện các quốc gia tham dự.

Thêm vào đó người Việt Nam cũng hãnh diện và sung sướng khi thấy anh Đường Phước Lộc và Cô bạn trẻ Trần Thị Thuỳ Linh, đại diện cho Giới Trẻ Việt Nam ngồi trong hàng ghế danh dự trên lễ đài. Nhìn về phía dưới thấy đông nghẹt các bạn trẻ các nước tham dự, mỗi quốc gia đều phơi bầy mầu cờ sắc áo của mình, một cảnh tượng huy hoàng và vui tươi đầy tình huynh đệ và yêu thương nồng ấm.

Đúng 4.30 chiều, Thánh Lễ khai mạc Đại Hội Giới Trẻ năm 2008 bắt đầu với đoàn Thánh Giá nến cao, tiếp đến, quý Giám Mục trang nghiêm, và sau cùng là Đức Hồng Y George Pell, Tổng Giám Mục Giáo Phận Sydney chủ tế. Phía bên trái lễ đài, khoảng gần 200 Giám Mục đồng tế, trong đó có 4 Vị Giám Mục Việt Nam. Phía sau Bàn Thờ, Ca Đoàn Tổng Hợp với giàn orchestra vĩ đại phụng vụ Thánh Ca cho Thánh Lễ.

Đức HY George Pell đã chào mừng các bạn trẻ bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau như: Anh Ngữ, Pháp Ngữ, Ý Ngữ, Tây Ban Nha... Ngài đã nói đến sự lạc quan về tương lai... Trước Thánh Lễ, sau mục diễn hành cờ của các nuớc tham dự, đoàn nghi lễ chào đón cổ truyền của người thổ dân Úc Châu chào đón Đại Hội Giới Trẻ và các khách hành hương. Thủ Tướng Úc Đại Lợi, Kevin Rudd chia sẻ với các bạn trẻ, ông diễn tả những khách hành hương như là “ánh sáng của thế giới trong thời đại tăm tối.” Thánh Giá Giới Trẻ và Icon Đại Hội Giới Trẻ được đặt trên Lễ Đài.

Sau Thánh Lễ, Đức Hồng Y Rylco, Chủ Tịch Uỷ Ban Giáo Hoàng về Giáo Dân đã chào mừng các bạn trẻ hành hương trong Đại Hội.

Thánh Lễ Khai Mạc Đại Hội kết thúc, rất nhiều các bạn trẻ ở lại tham dự đêm hoà nhạc chào đón rất tuyệt vời do nhiều nghệ sĩ nổi tiếng và các hoạt cảnh về văn hoá của các dân tộc.

Chúng tôi vội vã tiến về đoàn nghi lễ phụng vụ, Linh Mục Văn Chi đã phỏng vấn Đức Hồng Y George Pell. Ngài đã chào đón các bạn trẻ Việt Nam từ muôn phương về hội ngộ.

Chúng ta tạ ơn Chúa đã làm những việc phi thường trong ngày khai mạc Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới năm 2008 tại Sydney, khi tất cả các tiểu bang khác mưa tầm tã, nhưng Sydney bừng lên nắng ấm giữa mùa đông. Tạ Ơn Chúa đã làm những việc kỳ diệu.

VietCatholic

Tags ·

Đọc nhiều nhất Bản in 16.07.2008. 12:04