Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 4/2018

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Nhóm Ve Chai Bắc Ninh làm từ thiện tại Nà Phặc

§ Triều Dương

Nà Phặc: Sáng 30.12.2012, Nhóm Ve Chai nhà xứ Bắc Ninh đã đến Nà Phặc làm việc từ thiện dưới sự hướng dẫn của Cha Gioakim Nguyễn Đức Thành cùng với quý Cô Tu Hội Đức Mẹ Hiệp nhất và các bà quản phụ trách nhóm. Cùng cộng tác làm việc với nhóm Bắc Ninh trong dịp này còn có nhóm Ve Chai đến từ Hà Nội và Nam Định.

Được biết, để có được chuyến đi này Nhóm Ve Chai đã phải lập kế hoạch từ rất lâu. Ngay sau những lời chào thăm Cha quản nhiệm Giuse và dùng bữa trưa thanh đạm, đoàn đã chia thành 4 nhóm để tiện cho công việc thăm và làm việc bác ái tại các gia đình người dân tộc thiểu số Nà Phặc và các khu vực lân cận.

Trong lần làm từ thiện này, đoàn đã chuẩn bị được 100 phần quà. Mỗi phàn quà trị giá trên 300 ngàn đồng bao gồm 10kg gạo, 1 thùng mì tôm và 1 chiếc chăn ấm. Các phần quà này chủ yếu được trích ừ quỹ thu gom ve chai trong một năm qua của nhóm cộng với lòng hảo tâm đóng góp của các vị ân nhân. Rất nhiều gia đình đã bất ngờ và xúc động khi đoàn đến thăm và tặng quà.

Khi hoàn tất công việc trao tặng quà, các thành viên của Nhóm đã quy tụ về ngôi nhà nguyện đơn sơ Nà Phạc để cùng hiệp dâng Thánh Lễ cầu nguyện do Cha Quản Nhiệm Giuse Nguyễn Văn Tĩnh chủ sự. Trong bài giảng của mình, Cha Gioakim Nguyễn Đức Thành đã nhấn mạnh đến sứ vụ đem tình yêu Chúa đến với mọi người theo lời mời gọi trong thư chung của Đức Cha giáo phận: “Sống Đức Tin thể hiện bằng Đức Ái”.

Sau Thánh Lễ, một chương trình văn nghệ đơn sơ nhưng ý nghĩa đã được tổ chức trong khuôn viên nhà thờ. Những tiết mục vủa bà con giáo dân nơi đây hòa nhịp cùng với những điệu múa câu hát của các thành viên trong nhóm Ve Chai đã cất lên một bài ca yêu thương ấm nồng giữa tròi đông giá rét của núi rừng.

Một thành viên trong đoàn chia sẻ, chuyến đi lần này nhằm đem tình yêu thương đến với những người có số phận chưa may mắn ở vùng sâu vùng xa để chia sẻ những món quà vất chất và tinh thần nhỏ bé. Bạn cũng cho biết là đã học được rất nhiều và mở mang được rất nhieeud kiến thức thực tế qua chuyến đi này.

Chuyến đi đã đem lại rất nhiều niềm vui cho hết thảy mọi người. Hy vọng sẽ có nhiều người sẵn lòng chia sẻ khó khăn với anh chị em mình cũng như có thêm thật nhiều chuyến đi ý nghĩa như thế này.

Triều Dương – Hương Trà

Đọc nhiều nhất Bản in 01.01.2013. 18:21