Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 4/2019

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Loan tin vui của Dòng Thánh Phaolô Tỉnh Dòng Hồng Kông

§ Thúy Hoàng

HỒNG KÔNG - Thứ Ba, ngày 28/8/2018 -- Hàng năm dòng Thánh Phaolô ở Hồng Kông thường định kỳ 2 lần cử hành lễ tuyên khấn cho các nữ tu ở đây. Nhưng có thể nói đây là lần đầu tiên với kỷ lục nhiều nhất và chỉ riêng các sơ người Việt, như là một ơn thiêng trong Năm Thánh mừng Các Thánh Tử Đạo Việt Nam. Hình ảnh 12 Sơ rước nến sáng tựa như 12 Thánh tông đồ: 8 sơ vĩnh khấn và 4 sơ tiên khấn.

- Xem hình ảnh

Thánh lễ diễn ra hết sức trang nghiêm, sốt sắng và cảm động. ĐGM Michael Yeung Ming Chueng chủ tế, đông đảo quý cha đồng tế, trong đó có rất nhiều linh mục người Việt từ các dòng đang phục vụ tại Hồng Kông. Đặc biệt có 6 linh mục cùng các thân nhân phụ mẫu của quý sơ từ Việt Nam đã tới Hồng Kông để tham dự Thánh lễ trọng thể này. Ngoài ra giáo dân Hồng Kông và CĐCGVN cũng góp mặt đông đủ.

180829DongStPaul.jpg

8 Sơ vĩnh khấn gồm:

4 Sơ tiên khấn gồm:

Họ đang tu trì và sống tận hiến thông qua việc học tập, truyền giáo, hay phục vụ và làm việc tại bệnh viện, trường học các cấp của dòng St Paul-Hồng Kông.

Cảm tạ Chúa vì hồng ân Chúa ban cho giáo hội Việt Nam, cho giáo phận Hồng Kông, những đóa hồng tươi thắm vẫn hàng ngày đang tỏa ngát hương trong khu vườn của Chúa. Xin chúc mừng quý sơ và gia đình.

Thúy Hoàng

Đọc nhiều nhất Bản in 29.08.2018 16:28