Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Họp báo về tiến trình Linh Đài Đức Mẹ La Vang GP Orange

§ VietCatholic

GP ORANGE -- Lúc 11g sáng ngày 10/4/2018, Đức cha Nguyễn thái Thành, Giám Mục Phụ Tá Orange, đã họp báo trình bày về diễn tiến việc xây dựng Linh Đài Đức Mẹ La Vang tại tại Trung Tâm Văn Hóa Nhà Thờ Chính Tòa GP Orange. Trong thư mời Đức Cha Thành cũng nêu rõ rằng: "Nhằm mục đích tri ân các cơ quan truyền thông Việt Nam đã giúp quảng bá những tin tức liên quan đến công trình kiến thiết Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên nhà thờ Chính Toà Chúa Kitô trong suốt thời gian qua".

- Hình ảnh

Trong cuộc họp báo, Ban Tổ chức cũng cho biết vào ngày 20/2/2018, Đức cha Kevin Vann đã chính thức bổ nhiệm Đức cha Nguyễn Thái Thành là Đại Diện Giám Mục đặc trách Dự án Linh Đài Đức Mẹ La Vang, bổ nhiệm Cha Nguyễn Văn Tuyên cùng với Bác sĩ Huân là Đồng Chủ tịch Ủy Ban Linh Đài (co-chairs of the Committee), bổ nhiệm Tiến sĩ Elysabeth Nguyễn làm Quản Lý Dự án Linh Đài (project Manager).

Trước tiên Dr Lê Huân chào mừng quan khách và nêu lý do cuộc họp báo hôm nay. Báo cáo qua về những tiến triển trong quá khứ và hy vọng về bước đường sắp tới.

Đức Cha Thành chào mừng đại diện các cơ quan truyền thông đã đến tham dự buổi họp và nhất là cám ơn anh chị em truyền thông trong suốt thời gian từ hai năm qua đã giúp phổ biến những tin tức về Linh Đài. Đức Cha Thành nói bây giờ Ngài hân hạnh được giao phó trách nhiệm lo về Linh đài mong được sự giúp đỡ để công trình chóng được hoàn thành mỹ mãn. Ngài đặc biệt nói về những tấm lòng vàng của những người Việt Nam khắp nơi đã tích cực trong việc tôn vinh Đức Mẹ La Vang. Mới đây Đức Cha cho biết nhận được từ một bà cụ già đưa vào tay Ngài một gói tiền, mở ra là $30.000 mỹ kim, Đức cha nói số tiền này có thể là bà cụ dành dụm được, hay là con cháu cho để dành, nhưng bà cụ đã cho hết cho Linh Đài Đức Mẹ. Thật là cảm động thay...

Tiếp đến Cha Tuyên cũng nói về những kỷ niệm riêng tư với Đức Mẹ... Nếu không có Đức Mẹ phù hộ thì ngày nay chưa chắc đả trở thành Linh mục... Ngay từ đầu khi còn ở nhà thờ chính tòa Cha tuyên đã dấn thân vào dự án này, nay được bổ nhiệm làm đồng chủ tịch Ngài cho là vinh dự để dấn thân... Cha Tuyên nói, không những người Việt Nam ở xứ đạo ngài dâng cúng cho dự án Linh Đài mà còn cả người Mỹ và người Mễ nữa, ngay cả một bà là tín đồ Phật giáo nữa. Bà người Mễ dâng cúng 5000 đo-la và từ đó Cha Tuyên gọi bà là Linda Nguyễn bà hãnh diện vì tên này...

Hiện nay số tiền hứa cho là chừng 8 triệu 200 ngàn đô la, và đã thu được là 5 triệu rưởi và đã đặt viên đá đầu tiên, tuy nhiên Nhà thầu khi bắt đầu xây thì cần thêm 1 triệu nữa để khời công vì sẽ có những khoản tiêu "contigency" tức là phụ trội bất thường đang khi xây dựng thì phát sinh. Do vậy Ban Dự án xây dựng muốn đưa ra đề nghị cho những ai muốn dâng cúng vào 17 hạng mục đặc biệt, và Cha nói đến 5 hạng mục rất đặc biệt cho những ai muốn dâng cúng là:

  1. Tượng Mẹ La Vang bằng cẩm thạch 1 triệu Mỹ kim,
  2. Ba cây biểu tượng La Vang, mỗi cây 250 ngàn Mỹ kim,
  3. Triều thiên Alpha Đức Mẹ 500 ngàn Mỹ kim,
  4. Vòng kính Alpha trên Tiều thiên Đức Mẹ, 250 ngàn Mỹ kim
  5. Bàn thờ và Bệ đá Tượng Mẹ La Vang, 500 ngàn Mỹ kim.

Riêng về Bàn thờ và Bệ đá 500 ngàn Mỹ kim, là nơi các Giám mục và Linh mục dâng Thánh lễ, Ban dự án đã dành phần dâng cúng này cho Giáo sĩ, Tu sĩ, Phó tế, Nữ tu. Chính Đức cha Kevin Vann cùng với các Linh mục Việt Nam trong giáo phận Orange đã dâng cúng tổng cộng số tiền là $280.000 Mỹ kim, còn thiếu 220.000 mỹ kim nữa. Nay Cha Tuyên kêu gọi các Linh mục, Nữ tu và các Phó tế đóng góp chung vào việc này.

Ngay sau buổi họp báo, Cha Trần Công Nghị đã có cuộc gặp gỡ với Đức Cha Thành, Cha Tuyên, Dr. Huân và Dr. Elysabeth Nguyễn. Kết quả là VietCatholic sẵn sàng cộng tác với Ban Dự Án để quảng bá rộng rãi cho các Linh mục, nam nữ Tu sĩ, và các Phó tế Việt Nam ở khắp nơi góp phần vào Bàn Thờ của Dự án Linh Địa La Vang và Đức Cha và Ban Dự Án Linh Đài La Vang rất hoan hỉ. Do vậy nếu quí Cha, quí Tu sĩ, Nữ tu, Phó tế là người Việt Nam nay gốc Việt Nam muốn đóng góp vào Bàn Thờ này:

Xin liên lạc info@orangecatholicfoundation.org

Tiếp đến Cô Elysabeth Nguyễn trình bày về những giai đoạn kế tiếp cho việc khi nào khởi công và khi nào dự tính hoàn thành. Cô cũng cho biết là việc xây dựng Linh Đài La Vang gồm 2 giai đoạn, giai đoạn A và giai đoạn B. A gồm việc xây tượng đài, B gồm các công trình khác như Thư viện, Nhà Tiếp đón và Hồ nước... Dự án Linh Đài cũng nằm trong tổng thể khuôn viên Nhà thờ Chính tòa GP Orange đang được tân trang và hy vọng cũng được hoàn thành trong năm tới.

Muốn tìm hiểu về Dự án này xin nhấn vào đây: vn.lavangusa.org

Sau cuộc họp báo là bữa cơm thân hữu do Ban Dự Án Tượng Đài khoản đãi với tâm tình ghi ơn các cơ quan Truyền thông đã giúp đỡ quảng bá tin tức và diễn tiến Linh Đài đến với các Cộng đòng người việt Nam khắp nơi.0

VietCatholic

Tags: Video

Đọc nhiều nhất Bản in 11.04.2018 17:03