Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Giống quỷ đó...

§ Người Giồng Trôm

Ở cái vườn địa đàng thời xa xưa, ta bắt gặp quỷ dưới hình ảnh của con rắn gian xảo, dối trá, phỉnh lừa con người ...

Thời Chúa Giêsu, quỷ cũng chả tha Chúa, đặc biệt khi bắt đầu sứ vụ công khai. Cũng chiêu trò phỉnh gạt, lừa đảo và nó cũng chả tha Chúa. Chỉ có trong hoang địa, trong chay tịnh thì Chúa Giêsu đã chiến thắng mưu mô chước độc của nó.

Rồi trong hành trình rao giảng, quỷ cũng xuất hiện. Có loại các môn đệ trừ được nhờ quyền năng của Chúa nhưng rồi cũng có loại các môn đệ phải bó tay và nhờ Chúa. Chúa nói rất đơn giản với các môn đệ : "Giống quỷ đó phải ăn chay và cầu nguyện mới trừ dược".

Ngày nay cũng thế ! Ai ai cũng thấy đại dịch xuất hiện và hoành hành trên toàn thế giới. Kèm theo ôn dịch, ta lại bắt gặp giống quỷ gian xảo và không nói đúng sự thật cũng như thay đổi sự thật. Tiếc thay là một số người vì lợi nhuận nên đã buông mình cho quỷ dữ ấy.

Đảo qua một vòng tin tức, thời sự, người bình thường sẽ rất khó chịu với loài quỷ xảo trá và lật lọng nhan nhản ngày đêm trên các trang báo và phương tiện truyền thông đại chúng. Bọn quỷ dữ này không loại trừ bất cứ ai và chúng hùa vào hại người công chính.

Bản thân bỉ nhân, đọc những lời dối trá của lũ quỷ ấy cũng ngao ngán lắm nhưng đứng trước thế lực quỷ dữ ấy ta cần khôn khéo hơn để hành xử với chúng.

Không ít người cũng như gia đình phải sạt nghiệp, phải tan nát vì loại quỷ dữ này.

Rồi, ta cũng đã từng nghe người thân quen nói quỷ dữ đã vào trang cá nhân để xóa bài, để khuynh đảo tư tưởng người khác khi nói lên sự thật. Cũng đơn giản và dễ hiểu vì loại quỷ ấy rất sợ sự thật.

Giữa cuộc đời này, lũ quỷ ấy lại lộng hành như kẻ có quy quyền và nó đột nhập vào bất cứ thiết bị nào hay trang cá nhân của bất cứ ai dù biết rằng vi phạm pháp luật. Hở ai nói bất cứ một câu gì không hài lòng là nó quấy người đó đến tận cùng.

Và như vậy, trong bối cảnh của hiện tại, tưởng nghĩ lời dạy của Chúa Giêsu rất có giá trị và quý giá. Thế cho nên thay vì nguyền rủa hay dùng những lời không hay cho loại quỷ dữ đang hoành hành con người thì ta nên chăng nên cầu nguyện cho chúng. Và, hơn hết, mỗi người chúng ta hãy gia tăng lời cầu nguyện và ăn chay. Có như vậy thì may ra ta mới loại được quỷ độc này.

Trên hết, ta xin Thiên Sứ, xin Thánh Thần Chúa bảo vệ chúng ta trên mọi nẻo đường đời và nhất là cho ta biết chuyển hướng thay vì bực dọc thì cầu nguyện cho bọn chúng. Biết là không dễ để cầu nguyện cho loại quỷ này nhưng nhờ ơn Chúa thì không có gì không có thể.

Biết đâu được vì chúng ta thiếu chay tịnh hay thiếu cầu nguyện để Chúa để cho xảy ra những chuyện như thế này để ta bám vào Chúa hơn cũng như gia tăng đời sống cầu nguyện hơn. Hay như là trước đây ta đã cầu nguyện thì nay ta lại thêm lời cầu nguyện cho quỷ dữ ấy và cũng cầu nguyện cho ta nữa.

Hãy tin tưởng vào lòng thương xót Chúa và sự chở che quan phòng của Chúa để rồi ta trao phó cuộc đời của ta. Tin rằng Chúa sẽ gìn giữ ta trên mọi nẻo đường đời.

Từ nay thôi đừng nói lời cay đắng và miệt thị bọn quỷ dữ đang dối trá và lộng hành nhe bà con nhé ! Thêm chay tịnh và thêm câu nguyện thôi.

Người Giồng Trôm

Đọc nhiều nhất Bản in 17.02.2020 16:31