Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 6/2018

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Giáo xứ Ba Trà, GP Phú Cường mừng lễ Gia Thất

§ Nguyễn Bảo, MF

Vào lúc 5h30 ngày 30 tháng 12 năm 2012, trong bầu khí vui mừng của mùa Giáng sinh, hiệp cùng với Giáo hội, Giáo xứ Bà Trà tổ chức Thánh Lễ mừng kính Thánh Gia Thất và kỷ niệm hôn phối của 6 đôi vợ chồng:

- Xem Hình

1. Ông bà Micae Nguyễn Hải – Mừng kỷ niệm 40 năm hôn phối
2. Ông bà Giuse Nguyễn Văn Tĩnh - Mừng kỷ niệm 40 năm hôn phối
3. Ông bà Phêrô Nguyễn Ngọc Tình – Mừng kỷ niệm 30 năm hôn phối
4. Ông bà Giuse Đỗ Văn Lượt – Mừng kỷ niệm 30 năm hôn phối
5. Anh chị Đa minh Nguyễn Quyết Thắng – Mừng kỷ niệm 20 năm hôn phối
6. Anh chị Giuse Phaolô Phan Công Tuấn – Mừng kỷ niệm 25 năm hôn phối.

Hiện diện trong thánh lễ hôm nay, có đông đảo bà con giáo dân trong giáo xứ và nhiều vị khách mời của các đôi mừng kỷ niệm hôn phối. Điều này đã làm cho bầu khí của thánh lễ thêm trang trọng và sốt sáng hơn.

Chia sẻ trong thánh lễ, cha Chánh xứ đã mời gọi các gia đình kỷ niệm hôn phối và tất cả những gia đình khác hãy nhìn lên gia đình Thánh Gia, để học nơi Chúa Giêsu, Thánh cả Giuse và Đức Maria bài học của sự nhẫn nại, hy sinh. Biến cố lạc mất Con trong đền thờ, đã được Đức Mẹ và Thánh Giuse giải quyết một cách hết sức bình tĩnh. Khi gặp thấy Con trong đền thờ, Thánh Giuse chỉ im lặng, một sự im lặng của người quân tử, của bậc anh hùng, của một đạo sĩ Đông phương. Đức Maria chỉ hỏi một câu rất nhẹ nhàng: “Con ơi, sao con lại xử với cha mẹ như vậy? Con thấy không, cha con và mẹ đây đã phải cực lòng tìm con!” (Lc 2,48). Thật ngạc nhiên, các ngài lại chỉ nghe được câu trả lời của cậu bé Giêsu, 12 tuổi: “Sao cha mẹ lại tìm con? Cha mẹ không biết là con có bổn phận ở nhà của Cha con sao?”(Lc 2,49). Quả thực, nhờ sự nhẫn nại, hy sinh, gia đình Thánh Gia đã luôn giữ được sự êm ấm, bình an, hạnh phúc và trở nên mẫu mực cho các gia đình Kitô hữu.

Cuối thánh lễ, Cha chánh xứ đã chia sẻ với cộng đoàn một số thông tin về gia đình trong Giáo xứ trong năm 2012. Ngài cho biết, trong năm 2012, Giáo xứ đã cử hành lễ hôn phối cho 120 đôi và rửa tội cho 373 người lớn và trẻ em. Đồng thời ngài cũng bày tỏ sự cảm thông đối với các gia đình đang gặp nhiều khó khăn, nhất là những gia đình nhập cư. Ngài khuyến khích các gia đình hãy nâng đỡ nhau trong các khu nhà trọ và cùng nhau làm chứng cho Chúa. Cuối cùng, ngài thay lời cho cộng đoàn chúc mừng và gửi tặng những món quà nhỏ, phép lành tòa thánh đến 6 đôi hôn phối mừng kỷ niệm hôm nay.

Cầu chúc cho tất cả gia đình trong Giáo xứ và cách riêng 6 đôi hôn phối mừng kỷ niệm hôm nay được nhiều ơn ban của Chúa qua lời chuyển cầu của Gia đình Thánh Gia. Ước mong rằng, Gia đình Thánh Gia mà chúng ta mừng kính hôm nay như là ánh sáng hướng dẫn các gia đình trong Giáo xứ để qua đó những đứa con được cha mẹ dưỡng dục cũng được như Chúa Giêsu: “Hài Nhi ngày càng lớn lên, thêm vững mạnh, đầy khôn ngoan, và hằng được ân nghĩa cùng Thiên Chúa” (Lc 2,40).

Nguyễn Bảo, MF

Đọc nhiều nhất Bản in 31.12.2012. 18:21