Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 6/2018

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Gặp mặt – hành hương giáo viên Công giáo Thanh Hóa lần thứ 1

§ Vũ Luyến

(GPTH): Sáng qua (1/1/2013), Ban mục vụ Giới trẻ - Sinh viên (Giáo phận Thanh Hóa) đã tổ chức chương trình “Gặp mặt – hành hương giáo viên công giáo Thanh Hóa” lần thứ nhất tại Tòa giám mục Thanh Hóa 50 Nguyễn Trường Tộ - Phường Trường Thi – TP Thanh Hóa. Chương trình được khai mạc vào lúc 9h00 và kết thúc vào 16h15. Chương trình có sự tham gia Đức Cha giáo phận Giuse Nguyễn Chí Linh, quý cha Tòa giám mục, quý cha trong Ban mục vụ Giới trẻ - Sinh viên, quý cha trong giáo phận, đặc biệt sự hiện diện của cha Piô Ngô Phúc Hậu (giáo phận Cần Thơ) và sự nhiệt tình lòng, yêu mến của 250 giáo viên Công giáo từ cấp mẫu giáo đến đại học trong toàn giáo phận.

- Xem Hình

Cha đặc trách Phêrô Nguyễn Cao Vinh chủ trì và khai mạc chương trình, trong lời khai mạc ngài nêu rõ vai trò và sứ mệnh của người giáo viên Công giáo: “Mỗi giáo viên công giáo là cầu nối để hướng dẫn thế hệ trẻ tiếp cận với tri thức, văn minh nhân loại, hơn ai hết anh chị em hiểu được tầm quan trọng và sức ảnh hưởng của mình đối với thế hệ trẻ. Hơn thế nữa, anh chị em còn là cộng tác viên đắc lực của thầy Giêsu, hướng dẫn các em tìm gặp Đấng là Đường, là Sự Thật và là Sự Sống, đặc biệt vai trò đó càng được nhấn mạnh trong năm Đức Tin này” và đây cũng là chủ đề của chương trình gặp mặt – hành hương giáo viên công giáo Thanh Hóa lần thứ 1.

Trong bài chia sẻ buổi sáng với anh chị em giáo viên về chủ đề “Giáo dục và Đức tin”, cha Piô Ngô Phúc Hậu đã nhấn mạnh hơn nữa về sứ vụ của người giáo viên Công giáo trên giảng đường: “Chúng ta hãy giáo dục học trò của mình bằng tình yêu thương bởi vì tình yêu có khả năng loại trừ mọi nỗi sợ. Trách nhiệm giáo dục của người thầy, người cô không chỉ truyền đạt kiến thức cho thế hệ trẻ mà còn phải nêu gương sáng về giá trị nhân bản và anh chị em chính là những nhà sư phạm đầu tiên về đời sống nhân bản ấy…”. Bài chia sẻ như thấm nhuần từng lời tới giới chức giáo viên công giáo, thúc đẩy họ làm chứng nhân Đức Tin ở môi trường giáo dục, nơi mà họ công tác và phục vụ.

Chương trình được kết thúc bằng Thánh lễ “Đức Maria - mẹ Thiên Chúa” do Đức cha giáo phận Giuse Nguyễn Chí Linh chủ tế, cầu nguyện cho giới giáo viên công giáo. Trong bài chia sẻ, Đức Cha đã đề cập tới vai trò và trách nhiệm của người giáo viên Kitô hữu đấy là “Phải đào tạo các thế hệ trẻ là những mần non tương lai của giáo hội và xã hội bằng tâm huyết và lòng yêu nghề, bằng Đức Tin và lòng yêu mến Chúa” là thông điệp mà Đức Cha muốn gửi gắm tới anh chị em giáo viên công giáo.

Anh chị em giáo viên công giáo ra về trong niềm vui và lời cầu chúc của Đức cha giáo phận đem theo sứ vụ, tâm tình “phải thắp sáng niềm tin của mình trong sứ mạng giáo dục, hết lòng yêu thương học sinh để đem Chúa đến với thế hệ trẻ”.

Ngày 1 tháng 1 hàng năm, ngày lễ Đức Maria là mẹ Thiên Chúa đồng thời ngày truyền thống của giáo viên công giáo giáo phận Thanh Hóa.

Vũ Luyến

Đọc nhiều nhất Bản in 02.01.2013. 17:45