Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 5/2018

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Đặc Sứ Tòa Thánh Tại Việt Nam : Hỡi Caesar Việt Nam hảy trả lại Thiên Chúa những gì thuộc về Thiến Chúa

§ Nguyễn Long Thao

La Vang, Huế – Vị đặc sứ của Tòa Thánh Vatican tại Việt Nam kêu gọi chính quyền hãy tôn trọng tự do tôn giáo.

Đức Tổng Giám Mục Leopoldo Girelli đưa ra lời kêu gọi trên trong thánh lễ khai mạc Lễ Hội Đức Mẹ La Vang vào ngày 13 tháng 8 tại Quảng Trị. Đồng tế với Ngài trong thánh lễ này có hầu hết các vị Giám Mục VN, và hơn 200 linh mục. Khoảng 100,000 người hành hương trên khắp đất nước, lương cũng như giáo,đã về Quảng Trị tham dự lễ hội.

Trong bài giảng, đề cập đến sự liên hệ giữa chính quyền và Giáo Hội Công Giáo Việt Nam, Đức TGM nói như sau: "Trong một số tỉnh, các quan chức dân sự vẫn lo lắng, phàn nàn về người Công Giáo và hành động của họ."

Về phía người Công Giáo, Đức Tổng Giám Mục Girelli, dẫn lời thánh Phêrô khuyên cộng đoàn : “Chúng ta phải vâng lời Thiên Chúa hơn là loài người” Sau đó, Ngài dẫn lời Chúa Giêsu nói với cộng đoàn “ Hãy trả cho Caesar những gì thuộc về Caesar và trả về Thiên Chúa những gì thuộc về Thiên Chúa.”

Sau đó, quay sang phiá chính quyền Việt Nam, Đức Tổng Giám Mục gọi đích danh các vị này là các Caesar Việt Nam. Ngài nói : “Tôi nuốn nói với các Caesar Việt Nam hãy trả lại cho Thiên Chúa những gì thuộc về Thiên Chúa” Cả cộng đoàn đã vỗ tay vang dậy trước lời phát biểu của Đức Tổng Giám Mục.

Ngài khuyên chính quyền Việt Nam nên nhận thức Giáo Hội Công Giáo Việt Nam là một thực thể tích cực, chứ không phải là một trở ngại cho đất nước.

Được biết Lễ Hội Đức Mẹ La Vang tại Quảng Trị được tổ chức cứ 3 năm một lần. Năm nay khai mạc vào ngày 13 tháng 8 và kết thúc vào ngày 15 tháng 8 là ngày Lễ Đức Mẹ Hồn Xác Về Trời.

Nguyễn Long Thao

Đọc nhiều nhất Bản in 16.08.2017 18:14