Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Buổi gặp gỡ giữa Phái đoàn Đại Diện giáo phận Phát Diệm với Đức Tân Giám Mục mới được bổ nhiệm

§ Vinh Sơn

XUÂN LỘC - Thứ hai, ngày 27-7-2009 phái đoàn của Tòa Giám Mục Phát Diệm, gồm một số các Linh mục, tu sĩ nam nữ, chủng sinh, giáo dân và một số các Linh mục gốc Phát Diệm tại Miền nam, do Đức Cha Giuse Nguyễn Chí Linh, nguyên Giám quản Giáo Phận Phát Diệm dẫn đầu, đã vào Xuân Lộc chào mừng Đức Tân Giám Mục Phát Diệm, Đức Cha Giuse Nguyễn Năng hiện đang ở Đại chủng viện Xuân Lộc.

90727DCNguyenNang.jpg

Hồi 18h15, phái đoàn tới Giáo Phận Xuân Lộc. Trước tiên, đoàn đã đến chào và có lời cám ơn Đức Cha Đaminh Nguyễn Chu Trinh, Giám mục Xuân Lộc đã thương ban tặng người con ưu tú cho Phát Diệm. Cha phó đại diện Giuse Trần Ngọc Văn đại diện đoàn có lời chào và cám ơn Đức Cha Xuân Lộc. Tiếp đến, đoàn tới chào và chúc mừng Đức Tân Phụ Tá Giáo Phận Xuân Lộc Tôma Vũ Đình Hiệu.

Sau đó đoàn tiến về Đại Chủng Viện để chính thức gặp gỡ và chào mừng Đức Tân Giám Mục Giáo Phận Phát Diệm. Tại sân Đại Chủng Viện, Đức Tân Giám Mục đã ra đón đoàn và tiếp đoàn tại Nhà khách của Đại Chủng Viện Xuân Lộc. Trong cuộc gặp gỡ và chào mừng Đức Tân Giám mục, Đức cha Giám quản Giuse Nguyễn Chí Linh giới thiệu đoàn, ngài nhắc lại thư bổ nhiệm của Đức Thánh Cha và ngài bàn giao mọi công việc lại cho Đức Tân Giám Mục: Trao bản đồ Giáo phận Phát Diệm, con dấu của Giáo Phận, trao cuốn tự thuật về các Linh mục và các Thầy phó tế cho Đức Tân Giám mục. Sau đó, Đức Cha Giám quản và phái đoàn Phát Diệm tặng quà cho Đức Tân Giám Muc gồm: mũ, nhẫn, gậy và Thánh giá. Ngoài ra, các Cha gốc Phát Diệm tại Miền Nam cũng trao quà và có lời chúc mừng, cám ơn Đức Tân Giám Mục.

Để Đức Tân Giám Mục hiểu được phần nào về hiện trạng của Giáo Phận, Cha Đại diện Giuse Phạm Ngọc Khuê thay mặt các Cha trong Giáo Phận chính thức có lời chúc mừng Đức cha và ngài đã trình bày cho Đức Cha về mọi công việc, mọi hoạt động của Giáo Phận. Cuối cùng ngài thay lời cho các Cha trong Giáo Phận bày tỏ lòng biết ơn, hứa vâng phục và luôn cộng tác với Đức Cha trong trách nhiệm mới.

Cuối cùng, Đức Tân Giám Mục Phát Diệm có đôi lời củng phái đoàn. Ngài xúc động trước những tình cảm của con cái Phát Diệm. Ngài kêu gọi mọi người cùng cộng tác với ngài xây dựng Giáo Phận hầu phát triển về mọi phương diện, theo hướng đi phù hợp với khẩu hiệu: “Hiệp thông và phục vụ", mà ngài đã chọn cho sứ vụ của mình.

Giáo phận Phát Diệm tràn đầy niềm hy vọng vào một tương lai tươi sáng dưới sự hướng dẫn của Tân Giám Mục Giuse, một con người được tiếng là có tài, có đức và khôn ngoan.

90727LMPhatDiem.jpg

Vinh Sơn

Đọc nhiều nhất Bản in 28.07.2009. 21:12