Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 4/2018

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Bế mạc Đại Hội Sa Mạc Nắng Hồng 13 tại Sydney

§ Diệp Hải Dung

Sáng thứ Sáu 27/12/2012 Các Huynh Trưởng thuộc các thành phố Sydney (NSW), Perth (Tây Uc), Adelaide (Nam Uc), Brisbane (Qld), Melbourne (VIC), Wollongong (NSW), và Thủ đô Canberra đã đến Trung Tâm Hành Hương Thánh Mẫu Bringelly Sydney tham dự Sa Mạc Nắng Hồng lần thứ 13 (trại Huấn Luyện Huynh Trưởng) từ ngày 27/12 đến 30/12/2012. Sau khi ghi danh và dùng điểm tâm sáng, tất cả các Sa Mạc Sinh chào cờ khai mạc và được chia ra 4 Tiểu Trại Galilea (Dự Trưởng) Bê Lem (Huynh Trưởng Cấp 1) Tabor (Huynh Trưởng cấp II) Damas (Huynh Trưởng Cấp III) và tiếp đón Đức Hồng Y George Pell TGM Giáo Phận Sydney đến thăm và Chủ tế Thánh lễ khai mạc. Trước thánh lễ, cha FX Nguyễn Văn Tuyết, Tuyên Uý Liên Đoàn Nữ Vương Hoà Bình, Sydney đồng thời là Tuyên Úy Sa Mạc Nắng Hồng 13 đã đại diện cho các sa mạc sinh chào đón và cảm ơn ĐHY.

- Xem hình ảnh

Trong bài giảng thánh lễ ĐHY đã hết lòng khen ngợi phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể Việt Nam tại Úc vì đã quy tụ rất nhiều giới trẻ so với các Cộng Đồng sắc tộc khác kể cả các giáo xứ người Úc. Ngài nói: với hơn 300 giới trẻ từ các tiểu bang trên nước Úc tụ tập về đây mà tôi không đến tham dự thì quả là một sự thiếu sót lớn..”

Trong thánh lễ cũng có nghi thức thăng cấp cho các Huấn Luyện Viên của tổng Liên đoàn. Sau giờ cơm trưa ĐHY ở lại thuyết giảng đề tài về luân lý và giải đáp những thắc mắc của các Sa Mạc Sinh.

Sáng thứ Sáu 28/12 sau những giờ sinh hoạt chung, các Sa Mạc Sinh lại tiếp đón Đức Giám Mục Peter Comensoli. Sau thánh lễ, ĐGM thuyết giảng về đề tài giới trẻ sống Năm Hồng Ân tại Úc Châu. Ngài vui vẻ cũng trả lời những thắc mắc của các Sa Mạc Sinh.

Thứ Bảy 29/12 là ngày thứ ba của đại hội. Đây cũng là ngày quan trọng của Tổng Liên Đoàn vì hôm nay cũng là ngày bầu cử Tân Ban Chấp Hành Tổng Liên Đoàn nhiệm kỳ 2013 – 2015. Kết thúc ngày sinh hoạt là phần Lửa Thiêng rất linh động qua những hoạt cảnh trích trong Phúc Âm do các Sa mạc sinh trình diễn. Chúa Nhật 30/12/2012, sau khi thức chào cờ. Các Sa Mạc Sinh tham dự trò chơi lớn thật hào hứng. Sau Trò chơi lớn, các Xứ đoàn thi đua đố vui về Phong Trào, Giáo Lý và Kinh Thánh. Kết quả Xứ đoàn Têresa Adelaide Nam Úc chiếm giải Nhất, Xứ Đoàn Fatima Miller Sydney giải Nhì, Xứ đoàn La Vang Cabranmatta Sydney giải Ba.

Buổi chiều, các Sa Mạc Sinh đón tiếp Đức Cha Vincent Nguyễn Văn Long, Giám Mục Phụ tá TGP Melbourne. Đức cha thuyết giảng đề tài: Thánh Thể trọng tâm vai trò người Lãnh Đạo. Sau đó là Thánh lễ bế mạc Đại Hội Nắng Hồng lần thứ 13 do Ngài chủ tế. Đồng tế thánh lễ là qúy cha Tuyên úy cũng như cựu Tuyên úy của phong trào TNTT tại Úc Châu.

Trong thánh lễ cũng có nghi thức tuyên hứa của Tân Ban Chấp Hành Tổng Liên Đoàn TNTT Úc châu nhiệm kỳ 2013-2015.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, Trưởng Hà Kim Ly, cựu Chủ tịch Tổng Liên Đoàn ngỏ lời cám ơn ĐGM, quý Cha, quý Sơ Trợ Úy, quý Huynh Trưởng, quý ân nhân và tất cả mọi người đã đến tham dự đóng góp giúp cho Đại Hội Nắng Hồng 13 tổ chức được thành công tốt đẹp.

Đại hội được kết thúc với chương trình diễn văn nghệ do tất cả các Xứ đoàn trình diễn. Trước khi buổi văn nghệ bắt đầu Cha Nguyễn Văn Tuyết, Tuyên úy Liên Đoàn Nữ Vương Hòa Bình Sydney và Ban Chấp Hành Liên Đoàn bàn giao Cờ Đại Hội cho Liên đoàn TNTT Melbourne sẽ tổ chức Đại Hội Nắng Hồng lần 14.

Tân Ban Chấp Hành Nhiệm Kỳ Tổng Liên Đoàn 2013 – 2015
Chủ tịch Tổng Liên Đoàn Úc Châu: Trưởng Têrêsa Huỳnh Hoa Hồng Phúc.
Phó Chủ tịch Quản Trị : Trưởng Giuse Vũ Việt Anh
Phó Chủ tịch Nghiên Huấn: Trưởng Giuse Phùng Hải Sơn
Thư ký: Trưởng Maria Hà Thị Kim Ly
Tổng Thủ Quỹ: Maria Trưởng Trương Thị Xinh.

Diệp Hải Dung

Đọc nhiều nhất Bản in 31.12.2012. 18:13