Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Video: Thêm một linh mục Việt nguy kịch vì virus Tầu

§ Thế Giới Nhìn Từ Vatican

1. Thêm một linh mục Việt Nam trong tình trạng nguy ngập vì virus Tầu độc địa

Tính đến Chúa Nhật 24 tháng Năm, tử vong toàn thế giới đã lên đến 343, 500 người, trong số 5, 391,753 trường hợp nhiễm coronavirus.

Riêng tại Hoa Kỳ, tử vong đã lên đến 98, 658 người, trong số 1, 666,372 trường hợp nhiễm coronavirus. Chỉ trong 24 giờ trước đó, Hoa Kỳ gánh chịu thêm 1, 015 người chết và 21, 278 trường hợp nhiễm bệnh mới được xác nhận. Tình hình đặc biệt nghiêm trọng tại New York, New Jersey, Illinois, California, Massachusetts và Pennsylvania.

Trong thông báo hôm thứ Bẩy 23 tháng Năm, cha Antôn Phạm Hữu Tâm, Tổng thư ký Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ cho biết:

Cha Vincent Bùi Đoàn là thành viên Tu Hội Xuân Bích Hoa Kỳ, hiện đang phục vụ trong ban giám đốc đại chủng viện Mẹ Lên Trời ở San Antonio, đã bị nhiễm Covid-19 và được điều trị trong nhà thương suốt tuần qua. Vì gặp khó khăn trong việc hô hấp, nhà thương cho cha dùng máy trợ thở trong vài ngày đầu, nhưng không thấy có dấu hiệu tiến triển, họ đã quay sang dùng ECMO trị liệu. Đó là một dạng trợ thở cao cấp dành cho những người trong tình trạng nguy ngập. Hiện tình trạng cha Đoàn ổn định, nhưng chưa có tiến triển khả quan.

Xin anh em linh mục, tu sĩ và anh chị em giáo dân tiếp tục cầu nguyện cho cha Đoàn được nhanh chóng phục hồi sức khoẻ. Xin Thiên Chúa ban nhiều ơn lành, và bảo vệ anh em chúng ta.

Thế Giới Nhìn Từ Vatican

Đọc nhiều nhất Bản in 24.05.2020 14:42