Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Vatican phát hành bì thư vinh danh các anh hùng trong đại dịch

§ Ngọc Yến

Thứ Năm 10/9/2020, Bưu điện Vatican đã cho phát hành một số tem ghi nhớ các sự kiện quan trọng trong giáo huấn của Đức Thánh Cha, như Năm dành cho Laudato Sì và 50 năm quan hệ ngoại giao giữa Tòa Thánh và Bờ Biển Ngà, đặc biệt bì thư với nội dung vinh danh các vị tử đạo và anh hùng trong đại dịch.

Cha Francesco Mazzitelli, Phó Văn phòng Bưu điện Vatican cho biết: "Một mẫu bì thư đường hàng không được lấy cảm hứng từ những lời của Đức Thánh Cha Phanxicô trong các Thánh lễ tại Nhà nguyện Thánh Marta. Trong một số Thánh lễ, Đức Thánh Cha đã bày tỏ lòng cảm phục và tưởng nhớ đến các vị anh hùng và tử đạo của virus corona. Vì thế, trên mặt bì thư dành để vinh danh những người đã dấn thân trong đại dịch, chúng tôi miêu tả một nữ y tá, một bác sĩ và một linh mục đang chăm sóc một bệnh nhân”. Cha Mazzitelli giải thích: “Đức Thánh Cha đã liệt kê những anh hùng này gồm các nhân viên dọn dẹp trong bệnh viện và cả các nhà báo, những người phải đối mặt với nhiều tình huống nguy hiểm để phổ biến tin tức và loan truyền tình hình thực tế cho mọi người”.

Như vậy một bì thư dành cho đường hàng không được chọn để thực hiện sự vinh danh này. Theo Phó Văn phòng Bưu điện Vatican, đây không phải là một con tem, mà là một bì thư có in sẵn bưu phí cố định, được thiết kế để gửi qua đường hàng không.

Các phát hành khác liên quan đến kỷ niệm một 100 năm công bố Thánh Ephrem xứ Syria là Tiến sĩ Giáo hội, Năm đặc biệt dành riêng cho Thông điệp Laudato Si', 100 năm thành lập Tông đồ Biển và kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao giữa Tòa thánh và Bờ Biển Ngà.

Cha Francesco Mazzitelli giải thích: “Tem kỷ niệm quan hệ ngoại giao giữa Tòa Thánh và Bờ Biển Ngà là con tem chung đầu tiên giữa Tòa thánh và một quốc gia châu Phi. Một con tem, như Đức Thánh Cha đã nói, được sử dụng để xây dựng các mối quan hệ thân thiện, loan tryền tình yêu bao gồm, không loại trừ".

Phó Văn phòng Bưu điện Vatican nhấn mạnh việc phát hành tem của Tòa Thánh có nhiệm vụ truyền đạt và phổ biến giáo huấn của Đức Giáo Hoàng, và như thế một con tem bưu chính cũng trở thành biểu tượng của một sứ điệp được truyền đi khắp mọi nơi trên thế giới.

Ngọc Yến - Vatican News

Đọc nhiều nhất Bản in 12.09.2020 15:47