Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Ưu tiên mục vụ gia đình của Giáo hội Ba Lan

§ Hồng Thủy

Trong Đại hội thường niên lần thứ 387 của Hội đồng giám mục Ba Lan diễn ra trong hai ngày 5 và 6/10 tại Łódź và Pabianice, các giám mục Ba Lan thảo luận đặc biệt về các thách đố mục vụ về gia đình và khẳng định các giá trị nền tảng của gia đình.

Các giám mục Ba Lan chia thành 5 nhóm thảo luận về các đề tài: các chiến lược trong và sau đại dịch, Giáo hội ở Ba Lan và những thay đổi văn hóa, sự hiện diện của Giáo hội trong bối cảnh chính trị - xã hội, truyền thông của Giáo hội và việc mục vụ giáo xứ trong bối cảnh biến đổi.

Mở đầu khóa họp, các giám mục Ba Lan đã lập lại lời mời gọi của Đức Thánh Cha đưa ra những hành động cụ thể để xây dựng một thế giới dựa trên yêu thương, hiệp nhất và quan tâm đến nhau, bắt đầu từ những người nghèo khổ nhất.

Những điểm quan trọng trong khóa họp được chú ý là những thách thức mục vụ của Giáo hội Ba Lan và thông qua tài liệu về đào tạo linh mục. Trong số những thách đố được xem là ưu tiên của Giáo hội Ba Lan có việc bảo vệ hôn nhân truyền thống và gia đình, những vấn đề luôn được thảo luận nóng bỏng trong xã hội Ba Lan. Các giám mục khẳng định hôn nhân dựa trên tình yêu, sự tương trợ lẫn nhau, được củng cố bởi ơn thánh và hướng đến sự sống, là một quà tặng cho Giáo hội và xã hội.

Về Ngày Giáo hoàng lần thứ 20 sẽ được cử hành ngày 11/10/2020, với khẩu hiệu “Totus Tuus” – để vinh danh Đức Gioan Phaolô II, các giám mục cảm ơn những người tham gia cuộc lạc quyên được tổ chức hàng năm trong dịp này để hỗ trợ học bổng của Quỹ “Công trình Thiên niên kỷ mới” dành cho những người trẻ tài năng nhưng thiếu điều kiện kinh tế tài chính. (CSR_7295_2020)

Hồng Thủy - Vatican News

Đọc nhiều nhất Bản in 08.10.2020 12:15