Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 8/2019

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Ðức Gioan Phaolô II: Những người nhận được “Lòng Thương xót của Thiên Chúa” sẽ là những chứng nhân nồng nhiệt

§ Phó tế J.B. Huỳnh Mai Trác

VietCatholic News (Thứ Bảy 07/12/2002 07:21)

VATICAN (Fides)Những người có kinh nghiệm về Lòng Thương xót của Thiên Chúa sẽ là những chứng nhân nồng nhiệt, đặc biệt là những người bị lôi cuốn trong cơn xóay của tội lỗi. Chúng ta hãy nhìn đến trường hợp của Thánh Phao lồ, trên con đường đi đến Damas, ngài đã bị Chúa Kitô vật ngã, đã trở thành môt nhà truyền giáo hăng say không hề biết mệt mỏi và tràn đầy ơn sủng Thiên Chúa. Ðó là lời Ðức Thánh Cha nói với thính giả trong buổi triều kiến chung khi ngài bình giảng về bài thánh vịnh 50.

Lạy Chúa, xin thương xót tôi”, những câu mở đầu bài thánh vịnh mô tả những sự quay cuồng trong ngục tù của tôi lỗi nhưng những câu sau đã mở ra một lối thoát để đi vào trong ánh sáng của ân sủng. Ðó là một khúc quanh lớn lao có thể so với một tạo vật mới mẽ mà từ khởi đầu Thiên Chúa đã thổi Thần khí trên vật chất để tạo nên một con người tinh tuyền, cũng như bây giờ Thần khí Thiên Chúa cũng đổi mới, biến cải con người tội lỗi một khi đã ăn năn sám hối, đem đến một nguồn vui bất tận là được cứu rỗi.

Khi nhận thức được những thay đổi trong tâm hồn, kinh nghiệm “Lòng thương xót” bao la của Thiên Chúa, thì trở thành một nhân chứng nồng nhiệt, hăng say hướng dẫn kẻ khác từ con đường lầm lạc quay về với Thiên Chúa như đứa con hoang đàng trở về nhà Cha nhân lành.

Phó tế J.B. Huỳnh Mai Trác

Tags ·

Đọc nhiều nhất Bản in 18.02.2008. 09:09