Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Tuyên bố của Đức Tổng Giám Mục Nelson Perez sau vụ tấn công trong thánh lễ tại nhà thờ chính tòa hai Thánh Phêrô và Phaolô Tông Đồ

§ Thế Giới Nhìn Từ Vatican

Sau vụ tấn công trong thánh lễ tại nhà thờ chính tòa hai Thánh Phêrô và Phaolô Tông Đồ, Đức Tổng Giám Mục Nelson Perez đã triệu tập một cuộc họp với cha sở nhà thờ chính tòa và các linh mục cố vấn vào sáng thứ Hai 24 tháng Tám.

Đức Tổng Giám Mục đã gởi một lá thư mục vụ cho các linh mục, tu sĩ và anh chị em giáo dân bảo đảm với họ rằng tổng giáo phận đang hoạch định các kế hoạch an toàn và an ninh dành cho nhà thờ chính tòa hai Thánh Phêrô và Phaolô Tông Đồ. Tổng giáo phận chào đón tất cả các tín hữu và du khách và nỗ lực làm việc để cung cấp cho sự an toàn cho họ. Bạo lực không có chỗ đứng trong thế giới của chúng ta và mỗi cuộc sống là một món quà quý giá từ Chúa. Ngài viết như sau:

Anh chị em thân mến trong Chúa Kitô,

Trong thánh lễ 11:00 sáng tại Nhà thờ Chính tòa hai Thánh Phêrô và Phaolô Tông Đồ, được truyền hình trực tiếp qua trang Facebook của tôi và kênh Vimeo của Tổng giáo phận, một hành động gây hấn vô nghĩa đã diễn ra. Một trong những người đọc Sách Thánh đã bị ai đó trong nhà thờ đấm khi cô rời bàn thờ.

Hành vi như vậy là không bao giờ có thể chấp nhận, đặc biệt là trong phạm vi giới hạn của một ngôi nhà thờ và trong thời gian cử hành Thánh lễ. Tôi rất buồn khi biết sự việc này và lấy làm tiếc vì nó đã xảy ra.

Người đọc Sách Thánh bị hành hung đã nhận được sự quan tâm và giúp đỡ ngay lập tức từ các nhân viên nhà thờ. Cô ấy không yêu cầu chăm sóc y tế và đã hành xử rất tốt dựa trên các báo cáo tôi đã nhận được.

Tổng giáo phận Philadelphia đang phối hợp với cảnh sát về vấn đề này và sẽ hợp tác đầy đủ với họ. Xin anh chị em yên tâm rằng đã có các kế hoạch an toàn và an ninh cho Nhà thờ Chính tòa hai Thánh Phêrô và Phaolô Tông Đồ. Chúng tôi chào đón tất cả các tín hữu và du khách và nỗ làm việc để cung cấp cho sự an toàn cho họ. Bạo lực không có chỗ đứng trong thế giới của chúng ta và mỗi cuộc sống là một món quà quý giá từ Thiên Chúa. Xin hãy cùng tôi cầu nguyện cho tất cả mọi người liên quan đến vụ việc hôm Chúa Nhật và cho sự tôn trọng đối với anh chị em của chúng ta.

Đức Tổng Giám Mục Nelson Perez đã được Đức Thánh Cha Phanxicô bổ nhiệm thay thế cho Đức Tổng Giám Mục Charles Chaput vào ngày 23 tháng Giêng và đã chính thức nhận tòa từ ngày 18 tháng Hai.

Source: CBS Philly Woman Caught On Camera Punching Lector During Sunday Mass At Cathedral Basilica Of Saints Peter And Paul

Xem video Tuyên bố của Đức Tổng Giám Mục Nelson Perez

Thế Giới Nhìn Từ Vatican

Đọc nhiều nhất Bản in 27.08.2020 15:16