Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 6/2018

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Trong Xã Hội Phong Phú Và Tục Hóa Úc Châu, Giáng Sinh Phải Là Cơ Hội Loan Báo Tin Mừng

§ Linh Tiến Khải

SYDNEY: Từ Australia, bà Daniela Motta, một thừa sai giáo dân thuộc phong trào Con Đường Tân Dự Tòng cho biết là lễ Giáng Sinh thúc đẩy người dân nơi đây tiến đến gần lòng tin hơn.

Bà Daniela Motta đã được phong trào gửi sang truyền giáo ở Australia cùng với gia đình gồm có chồng và 5 người con. Trong cuộc phỏng vấn dành cho đài Vatican, bà nhận định rằng tại nước này, ngoài truyền thống công giáo do người di dân Italia và Irlanda đem đến, người dân sống rất tục hóa và theo chủ nghĩa tiêu thụ. Điển hình như họ đã ăn Giáng Sinh từ hai tuần trước để rồi còn đi chơi nơi khác. Bù lại người dân rất ưa chuộng các bài thánh ca Giáng Sinh hay các nhạc cảnh. Chính vì thế, bà nói, chúng tôi lợi dụng cơ hội để làm những hang đá sống, với người thật, lạc đà và Ba vua, như là những hoạt cảnh để loan báo Tin Mừng. Riêng tôi, tôi đã làm một hang đá giăng đèn sáng rực rỡ ở ngoài vườn, để cho mọi người qua lại có thể chiêm ngắm.

Đêm Giáng Sinh, tôi đã mời bạn bè đến cầu nguyện trước tượng Chúa Hài Đồng. Khi chúng tôi làm hang đá, một bà hàng xóm đi ngang đã tò mò dừng lại hỏi xem chúng tôi đang làm gì thế. Và đây đã là một cơ hội để nói về Chúa Giáng Trần.

Người dân tại đây không có thói quen ăn mừng Giáng Sinh, thì chúng tôi mở tung cửa nhà mời họ vào mừng lễ với chúng tôi, cùng ca hát Thánh ca và chiêm ngắn Chúa Hài Đồng với chúng tôi. Đó cũng là một cách dạy giáo lý vậy. (RG 261212)

Linh Tiến Khải

Đọc nhiều nhất Bản in 27.12.2012. 23:18