Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 6/2018

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Trong năm 2013, chớ gì chúng ta đều trở nên những người kiến tạo hòa bình

§ Bùi Hữu Thư

Lời chúc của Đức Thánh Cha Benedict XVI gửi những người nói tiếng Pháp

ROME, 1.1.2013 (Le Monde vu de Rome). Lời chúc của Đức Thánh Cha Benedict XVI cho năm 2013: xin cho tất cả mọi người đã lãnh nhận bí tích Thánh Tẩy đều trở nên những người kiến tạo hòa bình.

Thực vậy, Đức Thánh Cha đã gửi lời cầu chúc này cho các người nói tiếng Pháp khi đọc kinh Truyền Tin ngày thứ ba, 1 tháng Giêng, 2013, tại quảng trường Thánh Phêrô trước hàng vạn du khách:

"Tôi hân hoan chào mừng các du khách nói tiếng Pháp trong ngày đầu năm khi chúng ta kính mừng Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa. Chúng ta ngợi khen đức tin sâu xa và lời "Xin Vâng" không ngần ngại cho Thánh Ý Chúa của ngài. Nhờ ngài, Thiên Chúa đã biểu hiện nơi Chúa Giêsu và chúng ta có thể thấy gương mặt của Người!

Đức Mẹ đã ban cho thế gian Đấng Cứu Chuộc, Hoàng Tử của Hòa Bình. Xin Mẹ cầu bầu với Con Mẹ để chúng ta có thể tìm được con đường thực hiện hòa bình! Trong suốt năm mới này, chớ gì chúng ta đều trở nên những người kiến tạo hòa bình, những nhân chứng cho tình yêu Thiên Chúa cho tất cả mọi người trong thời đại này. Chúc mừng năm mới thánh thiện cho tất cả mọi người!"

Bùi Hữu Thư

Đọc nhiều nhất Bản in 01.01.2013. 18:57