Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 5/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Tổng Thống Pháp Nói Về Việc Cử Hành Lễ Phục Sinh Trong Tình Hình Dịch Bệnh

§ Lê Đình Thông

Sáng 23/03/2020, tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã điện đàm với Đức TGM Éric de Moulins-Beaufort, chủ tịch HĐGM Pháp, để bàn về việc cử hành lễ Phục sinh tại Pháp trong tình hình dịch bệnh trên khắp nước Pháp hiện nay.

200323Paris.jpg

Giáo hội Pháp và Hội thánh Tin Lành sẽ cử hành lễ Phục sinh vào ngày 12/04, các Giáo hội Đông phương cử hành sau một tuần, vào ngày 19/04.

Theo sắc lệnh của Thánh bộ Phụng tự và Kỷ luật các Bí tích, các vị giám mục có thẩm quyền sắp đặt việc cử hành Tuần thánh tại các quốc gia có dịch bệnh, cho phù hợp với biện pháp hạn chế hoặc cấm các cuộc tập họp. Thánh bộ Phụng tự nhấn mạnh lễ Phục sinh là trung tâm của năm phụng vụ nên không thể chuyển dời, vì vậy vẫn cử hành đúng theo lịch trình, có giáo dân hiệp thông cầu nguyện ngay tại nhà, không thể đến tham dự.

Vị giáo quản biệt điện giáo hoàng cho biết tín hữu khắp nơi không thể đến Roma vào dịp này. Ông Mattea Bruni, trưởng phòng Báo chí còn cho biết Tòa thánh hiện nghiên cứu các phương thức cử hành Tuần Thánh cho phù hợp với các quy định hiện áp dụng trên nước Ý.

Lê Đình Thông

Đọc nhiều nhất Bản in 23.03.2020 14:42