Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 2/2019

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Tổng Giáo phận Seoul giúp Tổng giáo phận Ouagadougou của Burkina Faso

§ Hồng Thủy

Ouagadougou – Ngày 05/02/2018 vừa qua, Tổng giáo phận Seoul của Hàn quốc đã ký kết một thỏa thuận với Tổng Giáo phận Ouagadougou của Burkina Faso, để củng cố sự cộng tác trong việc loan báo Tin mừng với mục đích thăng tiến sự phát triển dài hạn trong các lãnh vực y tế, giáo dục và trợ giúp tài chính cho Burkina Faso. Thỏa thuận đã được ký bởi Đức Hồng y Anrê Yeom Soo-jung, Tổng Giám mục Seoul.

EPA1470139.jpg

Đức Hồng y Andrew Yeom Soo-jung cùng với ĐTC Phanxicô - EPA

Nhân dịp này, Đức Hồng y đã cùng với Đức cha phụ tá Koo Yo-bi và giáo sư Kim Young-sik, giám đốc bệnh viện Đức Maria ở Seoul, đến thăm Burkina Faso trong 6 ngày.

Theo thỏa thuận được ký, Tổng Giáo phận Seoul sẽ trợ giúp các chương trình của Tổng Giáo phận Ouagadougou trong 3 năm tới và sẽ hỗ trợ việc đào tạo Linh mục bằng cách gửi các chủng sinh của Ouagadougou đến học tại chủng viện thần học Seoul. Việc hỗ trợ y khoa sẽ bắt đầu với sự cộng tác giữa bệnh viện Đức Maria ở Seoul và bệnh viện Phaolô VI của Ouagadougou

Đức Hồng y Yeom Soo-jung chia sẻ rằng hiệp thông là chia sẻ gánh nặng của người khác và ngài rất vui và vinh dự thông báo tình bạn giữa hai Tổng giáo phận. Đức Hồng y Philippe Ouédraogo của Tổng Giáo phận Ouagadougou cho biết trong quá khứ Tổng Giáo phận của ngài tập trung làm việc chung với các Giáo hội ở châu Âu. Ngài mong muốn được cộng tác với Giáo hội Hàn quốc và mong muốn tiếp tục dấn thân trong việc loan báo Tin mừng. Ngài cảm kích những gì Tổng giáo phận Seoul đã làm cho Tổng giáo phận của ngài.

Đức Hồng y Philippe Ouédraogo của Tổng Giáo phận Ouagadougou cùng với Đức Hồng y Yeom Soo-jung là những hồng y đầu tiên được Đức Giáo hoàng Phanxicô vinh thăng Hồng y vào tháng 02/2014.(Agenzia Fides 7/2/2018)

Hồng Thủy

Đọc nhiều nhất Bản in 08.02.2018 10:55