Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Tòa Thánh mở lại Viện Bảo Tàng Vatican

§ Đặng Tự Do

Nếu bạn đã từng mơ ước được ở trong Nhà nguyện Sistina mà không cảm thấy như bạn đang phải chen vai thích cánh trong một chiếc xe buýt du lịch mui trần, thì bây giờ là cơ hội của bạn.

Bảo tàng Vatican đã mở cửa lại cho công chúng vào hôm thứ Hai sau khi đóng cửa gần ba tháng vì lệnh cô lập do đại dịch coronavirus.

Bảo tàng Vatican, nơi lưu giữ một số kiệt tác vĩ đại nhất thế giới thời Phục hưng cũng như các cổ vật của La Mã và Ai Cập cổ đại, giờ đây chỉ có thể được truy cập bằng cách đặt chỗ trực tuyến để kiểm soát số lượng người tham dự cùng một lúc.

Du khách được kiểm tra nhiệt độ bằng máy quét nhiệt từ xa và phải đeo khẩu trang.

Tuy nhiên, đó chỉ là một bất tiện nhỏ khi được là một trong số khoảng 25 người được vào Nhà nguyện Sistina, với trần nhà nổi tiếng và bức bích họa Ngày Phán xét cuối cùng được vẽ bởi Michelangelo vào thế kỷ 16.

“Các bảo tàng Vatican thường không thể truy cập được vì có rất đông khách du lịch, đặc biệt là người nước ngoài”, Marisa, một người sống tại Rome cho biết.

“Chúng tôi đã lợi dụng thực tế là không có nhiều khách du lịch vào thời gian này để được vẻ đẹp ở đây và cảm giác của tôi là rất xúc động”, cô nói.

Bảo tàng đã nhận được khoảng 7 triệu du khách vào năm ngoái và là nguồn thu nhập đáng tin cậy nhất của Tòa Thánh, với khoảng 100 triệu đô la hàng năm.

Con số đó có thể sẽ không được nhìn thấy một lần nữa vì ảnh hưởng của đại dịch đối với ngành du lịch và khách sạn.

Trong thời gian đóng cửa, những người yêu thích nghệ thuật có thể ghé thăm Bảo tàng thông qua các chuyến tham quan ảo trực tuyến, nhưng hầu hết đều đồng ý rằng không có gì giống như thật.

“Tất nhiên một chuyến tham quan kỹ thuật số rất quan trọng, nhưng một chuyến thăm thực sự đến các tác phẩm nghệ thuật thực sự không bao giờ có thể được thay thế bằng một chuyến tham quan ảo”, Barbara Jatta, giám đốc Bảo tàng cho biết.

Cùng với việc mở lại bảo tàng Vatican, đấu trường Côlôsêô cũng được mở lại. Đây là nơi thường diễn ra các buổi đi đàng Thánh Giá ngày Thứ Sáu Tuần Thánh.

Đấu trường Côlôsêô ở Rôma cũng là địa điểm được thắp sáng với ánh sáng màu đỏ để thu hút sự chú ý đến cuộc bách hại các Kitô hữu trên toàn thế giới.

Source: Reuters Virtual No More - Real Michelangelo Awes Again in Vatican Museums

Đặng Tự Do

Đọc nhiều nhất Bản in 02.06.2020 15:08