Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 12/2018

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Tòa án bác bỏ quảng cáo Giáng Sinh của tổng giáo phận Washington trên tàu điện

§ Giuse Thẩm Nguyễn

(EWTN News/CNA) Một tòa án liên ban đã bác bỏ yêu cầu của Tổng Giáo Phận Washington được chạy hàng quảng cáo trên các xe tàu điện nhằm giúp cho người ta hiểu rõ thật sự về ý nghĩa của lễ Giáng Sinh.

Thư ký ban Truyền Thông của Tổng Giáo Phận Washington là Ed Mcfadden đã nói rằng “Chúng tôi thất vọng về việc tòa án từ chối yêu cầu khẩn cấp của chúng tôi để được chạy quảng cáo trong chiến dịch quảng bá về Mùa Giáng Sinh có tên là “Tìm món quà hoàn hảo” (Find the Perfect Gift).

“Trong khi thất vọng về phán quyết sơ bộ nói rằng không còn chỗ cho phần quảng cáo của chúng tôi trên xe buýt, chúng tôi sẽ tiếp tục theo đuổi việc quảng cáo này cũng như bảo vệ quyền lợi của chúng tôi để chia sẻ thông điệp về ngày Lễ Giáng Sinh tại các công viên công cộng.”

Quyết định của tòa án quận bác bỏ yêu cầu của Tổng Giáo Phận Washington sau khi Công Ty Vận Chuyển Thành Phố Washington (WMATA) từ chối cho chạy quảng cáo trong chiến dịch, căn cứ vào chính sách năm 2015 nhằm cấm quảng bá hay bài bác tôn giáo trong các quảng cáo.

Tổng Giáo Phận có phần trình bày quảng cáo gồm Ngôi Sao Bethlehem và “Tìm Món Quà Hoàn Hảo” trên trang nhà www.findtheperfectgift.org và dấu hiệu #PerfectGift.

Có một bảng quảng cáo chứa một câu Kinh Thánh đã được đặt tại các bến xe buýt của thành phố thuộc phần điều hành bởi Sở Giao Thông Vận Tải của Thành Phố, chứ không thuộc Công Ty Vận Chuyển Thành Phố Washington. Những quảng cáo trên xe buýt này đã có từ cả mười năm nay nhưng nó chỉ chạy tới những vùng dân cư không đông lắm.

Chánh Án Amy Berman Jackson của tòa án quận cho biết rằng sở dĩ bà quyết định không cho phép quảng cáo của Tổng Giáo Phận Washington trong hệ thống WMATA vì bà tin rằng nó sẽ không có lý nếu dựa trên căn bản về quyền tự do tôn giáo hay tự do ngôn luận. Bà viết rằng:

“Phần quảng cáo này không đề cập đến vấn đề chung chung, nhưng là một đề tài về tôn giáo, mục đích duy nhất là hướng quần chúng về website: www.findtheperfectgift.org nhằm cổ vũ tôn giáo. Trang nhà này nói rõ “Chúa GIÊSU là món quá tuyệt hảo. HãY tìm kiếm món quà tuyệt hảo về tình yêu của Thiên Chúa trong mùa Giáng Sinh này.”

Giuse Thẩm Nguyễn

Đọc nhiều nhất Bản in 11.12.2017 17:22