Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 4/2018

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Tín hữu Philippines phản đối luật cấm treo tượng ảnh trong xe

§ Hồng Thủy

Manila, Philippines – Cuộc xung đột mới nhất xảy ra giữa Giáo hội Công giáo và chính quyền Philippines khi nhà cầm quyền cấm treo các tràng hạt Mân Côi và các biểu tượng tôn giáo trên xe, với lý do an toàn.

Theo tin AFP, luật cấm này là một phần của luật mới sẽ có hiệu lực vào thứ Sáu, nhắm loại trừ các điều làm các tài xế chia trí, bao gồm cả việc nói chuyện trên điện thoại di động, trang điểm, và cả ăn uống.

Luật cấm này làm nảy sinh sự phản đối của các tín hữu Công giáo tại Philippines, nơi họ chiếm khoảng 80% dân số.

Cha Jerome Secillano, Thư ký điều hành về các vấn đề ngoại vụ của Hội đồng Giám mục nhận xét đây là một phản ứng thái quá và thiếu nhạy cảm. Theo cha, hầu hết các tài xế cảm thấy an toàn hơn với các biểu tượng tôn giáo trên xe của họ, bởi vì các biểu tượng này tạo cho họ cảm giác về sự can thiệp và bảo vệ của Thiên Chúa.

Cha Secillano đồng ý với việc cấm dùng điện thoại khi đang lái xe nhưng luật cấm này hoàn toàn sai khi cấm việc trưng bày các hình ảnh tôn giáo nhỏ trong xe.

Theo Ủy ban ra luật này, các biểu tượng tôn giáo vẫn có thể gắn vào bảng điều khiển hoạc gương chiếu hậu nếu chúng không đung đưa xung quanh hay che chắn tầm nhìn của tài xế.

Piston, một hiệp hội của các tài xế xe jeepney, phương tiện giao thông chuyên chở công cộng ở Philippines, và các chủ sở hữu, cho biết không có bằng chứng nào cho thấy rằng các tràng hạt và các biểu tượng tôn giáo gây ra tai nạn. Ông George San Mateo, chủ tịch hiệp hội nói: “Đừng can thiệp vào niềm tin nơi Thiên Chúa của các tài xế.” (CAN 22/05/2017)

Hồng Thủy

Đọc nhiều nhất Bản in 23.05.2017. 16:56