Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Thi hài Đấng Đáng kính Carlo Acutis được trưng bày cho tín hữu kính viếng

§ Hồng Thủy

Từ ngày 1 - 17/10/2020, thi hài của Đấng Đáng kính Carlo Acutis sẽ được đặt trong hòm kính ở phần mộ của ngài tại nhà thờ Đức Bà Cả ở Assisi, để các tín hữu có thể kính viếng. Lễ phong chân phước cho nhà lập trình máy tính tài năng tuổi “teen” sẽ được cử hành ngày 10/10.

Carlo-Acutis-2.jpg
CARLO ACUTIS (Credits Diocesi di Assisi - Nocera Umbra - Gualdo Tadino)

Phát ngôn viên cho sự kiện lễ phong chân phước cho thiếu niên Acutis cho biết thi hài của Đấng Đáng kính còn nguyên các cơ phận nhưng không phải là “không bị hư hại.”

Thân xác phàm trần được tạo nên để được phục sinh

Trong Thánh lễ mở cửa mộ của Đấng Đáng kính, Đức cha Domenico Sorrentio của Assisi nói: “Hôm nay chúng ta… nhìn thấy ngài trong thân xác phàm trần. Một thân thể, trong những năm chôn cất ở Assisi, đã đi qua quá trình biến đổi bình thường, là số phận của con người sau khi tội lỗi đã làm cho xa lìa Thiên Chúa, nguồn sự sống. Nhưng cơ thể phàm trần này được tạo nên để phục sinh.”

Đức cha Sorrentino giải thích rằng thi hài của Đấng Đáng kính Acutis đã được “sắp đặt lại bằng nghệ thuật và tình yêu.” Thi hài của ngài được đặt trong hòm kiếng và có thể được kính viếng cho đến ngày 17/10. Trái tim của ngài, một thánh tích, sẽ được đặt trong bình thánh tích và đặt tại đền thờ thánh Phanxicô ở Assisi.

Carlo Acutis qua đời vì bệnh ung thư máu năm 2006 ở tuổi 15. Cậu nổi tiếng về kỹ năng lập trình máy tính và tình yêu đối với Thánh Thể và Đức Trinh Nữ Maria.

Một con người đương thời

Cha Carlos Acácio Gonçalves Ferreira, giám đốc nhà nguyện nơi thánh Phanxicô cởi bỏ quần áo sang trọng với quyết tâm giã từ của cải vật chất, nơi có mộ Đấng Đáng kính Acutis, cho biết cần phải “sửa soạn” gương mặt của Đấng Đáng kính trước khi mở phần mộ cho tín hữu kính viếng. Thi thể của ngài còn đầy đủ, có các bộ phận. Gương mặt ngài được “trang điểm”.

Thi hài thiếu niên Acutis được mặc y phục cậu mặc thường ngày, với quần jean, áo khoác và giày thể thao. Cha Ferreira nói: “Đây là một thông điệp tuyệt vời đối với chúng ta, chúng ta có thể cảm thấy sự thánh thiện không phải là một điều xa vời mà là một điều gì đó trong tầm với của mọi người bởi vì Chúa là Chúa của tất cả mọi người.” (CNA 01/10/2020)

Hồng Thủy - Vatican News

Đọc nhiều nhất Bản in 02.10.2020 20:36