Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 5/2019

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Thêm chuyện nhà Kennedy: Lại thêm Đức Tổng Giám Mục NY cũng đòi Dân biểu Kennedy xin lỗi

§ Trần Mạnh Trác

New York, NY, 27/10/2009 09:55 (CNA). - Đồng tình với các phản ứng lên án dân biểu Patrick Kennedy sau khi ông tố cáo các giám mục Công Giáo đang gieo rắc bất hòa về cải cách chăm sóc sức khỏe, tổng giám mục của New York là Timothy Dolan đã nhận xét là "đáng buồn, không thích hợp, và không chính xác" và đã yêu cầu Kennedy xin lỗi.

TGMDolan-PKennedy.jpg

Trong một cuộc phỏng vấn với CNS, dân biểu Kennedy (D-RI), con trai của cố Thượng nghị sĩ Edward Kennedy, đã buộc tội Giáo Hội Công Giáo là thổi "ngọn lửa của bất đồng và bất hòa" bởi vì các giám mục Công giáo tuyên bố rằng họ sẽ phản đối đề nghị cải cách chăm sóc sức khỏe, trừ khi nó cấm tài trợ phá thai một cách rõ ràng.

Đức Tổng Giám Mục Dolan nhận xét về lời phát biểu cuả Kennedy trong một bài blog đăng trên trang web của Tổng Giáo Phận New York ngày 26 Tháng mười vừa qua.

"Cộng đồng Công Giáo Hoa Kỳ không cần phải được giảng dạy về chăm sóc y tế. Chúng tôi đã hăng hái cổ động nó trong nhiều thế kỷ. Và các giám mục chúng tôi đã ủng hộ cho y tế phổ quát trong một thời gian lâu dài.

"Tất cả chúng tôi yêu cầu là nó phải là - phổ quát - có nghĩa là nó bao gồm các em bé bất lực trong bụng mẹ, những người nhập cư và các bà mẹ già trong hospice, và nó bảo vệ quyền lương tâm cá nhân của nhân viên y tế.

"Đây là những gì Tổng thống đã nói ông muốn; đây là những gì các giám mục chúng tôi nói rằng chúng tôi muốn.”

Vị tổng giám mục cho rằng, Giám mục Providence Thomas Tobin, là giám mục của Kennedy, có một điểm "chính xác" khi nói rằng vị dân biểu nợ một lời xin lỗi đến Giáo hội Công giáo.

Giám mục Tobin đã gọi Kennedy là một sự thất vọng "cho Giáo hội Công giáo" và chỉ trích lời phát biểu của vị dân biểu là "vô trách nhiệm."

Trần Mạnh Trác

Tags ·

Đọc nhiều nhất Bản in 30.10.2009. 09:39