Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 1/2019

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Tháng 6/2018 ĐTC Phanxicô tông du Thụy Sĩ một ngày

§ Nguyễn Long Thao

Vatican 7/5/2018.- Toà Thánh Vatican vừa công bố lịch trình chuyến viếng thăm Thụy Sĩ của ĐGH Phanxicô để kỷ niệm 70 năm thành lập tổ chức Hội Đồng Thế Giới Các Giáo Hội.

Chuyến viếng thăm một ngày của ĐTC bắt đầu từ sáng 21 tháng 6 năm 2018. Theo dự trù, sau nghi thức đón tiếp ngoại giao tại phi trường, ĐTC sẽ hội kiến với Tổng Thống Liên Bang Thụy Sĩ là ông Alain Berset.

Sau đó, Đức Thánh Cha sẽ gặp đại diện các tôn giáo tại Trung Tâm Đại Kết ở Geneva. Ngài sẽ cầu nguyện và đối thoại với các thành viên của Hội Đồng Thế Giới Các Giáo Hội đến từ 110 quốc gia, đại diện cho 500 triệu tín hữu Kitô Giáo bao gồm Chính Thống Giáo, Anh Giáo, Baptists, Lutheran, Methodist.

Tòa Thánh Vatican không phải là thành viên của Hội Đồng Thế Giới Các Giáo Hội, chỉ là quan sát viên và thường xuyên gửi đại diện tới tham dự các phiên họp của tổ chức này nhằm cổ vũ cho việc hợp nhất các Kitô Hữu thuộc các giáo phái khác nhau.

Kết thúc ngày viếng thăm, vào buổi chiều, ĐTC sẽ cử hành thánh lễ tại Trung Tâm Hội Họp Palexpo nằm gần phi trường và từ đây Ngài sẽ trở lại Roma vào lúc 8 giờ tối.

Đây là lần đầu tiên ĐGH Phanxicô đến Thụy Sĩ. nhưng ĐGH Gioan Phaolô II đã tông du mục vụ Thụy Sĩ trong 6 ngày vào năm 2004.

Được biết số giáo dân Công Giáo ở Thụy Sĩ chiếm 38% trong khi đó số giáo dân Tin Lành chiếm 27% dân số.

Nguyễn Long Thao

Đọc nhiều nhất Bản in 07.05.2018 13:49