Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 5/2018

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Tái đặt 15 tượng Đức Mẹ Lộ Đức trong các làng vùng Ninive

§ Mai Anh

QARAQOSH: Trong những ngày từ 20 đến 25/7/2017 này, nhiều làng mạc và thị trấn vùng bình nguyên Ninive từng có đa số dân cư là tín hữu ky tô, đã đặt lại 15 tượng Đức Mẹ Lộ Đức tại những nơi các tượng này bị phá hủy hay chuyển dời do các nhóm thánh chiến hồi giáo IS trong thời gian họ chiếm nơi đây.

Sáng kiến này đã có thể thực hiện với sự trợ giúp của hiệp hội công giáo Pháp Oeuvre d’Oriente sau một chuyến viếng thăm của cha Pascal Gollnish, tổng giám đốc hiệp hội trong vùng này. Cha đã chứng kiến tận mắt số lớn những thánh giá bị phạm thánh, bao nhiêu tượng ảnh Chúa Giêsu và Mẹ Maria bị đập phá tan tành trong ba năm vùng này bị quân hồi giáo IS chiếm đóng. Từ tháng ba vừa qua, 15 bức tượng tạc theo mẫu Đức Mẹ Lộ Đức được Đức GM Nicolas Brouwet chúc lành, đã được đưa lên xe camion chở đến Ninive.

Trong những ngày vừa qua, nghi lễ tái an vị các tượng Đức Mẹ tại các giáo xứ, đền thánh và nơi công cộng đã được tổ chức với sự hiện diện của các Giám Mục, linh mục tu sĩ và giáo dân địa phương, rất nhiều người vừa hồi hương sau ba năm tỵ nạn. Bây giờ, các tín hữu ky tô tại những nơi ấy lại có thể cầu nguyện trước tượng ảnh Đức Mẹ Lô Đức, Đấng đã hỗ trợ họ suốt thời gian dài tha hương. (FIDES 240717)

Mai Anh

Đọc nhiều nhất Bản in 26.07.2017 16:32