Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 6/2018

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Tại Côte D'Ivoire: Giáng Sinh Là Gặp Gỡ Người Anh Em Hồi Giáo

§ Linh Tiến Khải

CÔTE D'IVOIRE: Cha Bernardo Torres, thừa sai tại Côte D'Ivoire bên Phi châu cho biết Giáng Sinh năm nay mang dấu chỉ của lòng hy vọng đối với cộng đồng công giáo nơi đây.

Cách đây một năm rưỡi, Côte D'Ivoire đã ra khỏi cuộc nội chiến kết thúc với sự thảm bại của cựu tổng thống Gbagbo, hiện nay đang bị tòa án quốc tế ở Aja xét xử. Tuy nhiên, Côte D'Ivoire vẫn chưa được ổn định an ninh.

Trong cuộc phỏng vấn dành cho phái viên Marco Guerra của đài Vatican, cha Torres cho biết là Côte D'Ivoire đang tìm cách bước ra khỏi tình trạng chiến chinh bất an khủng khiếp hiện nay. Bản thân cha cũng đã bị nhóm người vũ trang hành hung và cướp bóc hôm 12-12 vừa qua. Từ lúc ấy, cha nói, tôi mong chờ đón đợi Chúa giáng trần với trọn lòng tin. Cùng với cộng đồng tín hữu địa phương, tôi trông ngóng lễ Giáng Sinh, mặc dù vài ngày trước đây, tôi đã đối diện với cái chết trước họng súng, khi bọn vũ trang kia tước lột mọi vật tôi mang bên người. Nhưng Giáng Sinh cũng là dịp để gặp gỡ các đồng bào hồi giáo của nước này.

Trong những ngày Giáng Sinh, thủ đô Abidjan cũng được trang hoàng hoa đèn rực rỡ, mặc dù Côte D'Ivoire có đa số dân theo Hồi giáo. Đối với tín hữu công giáo chúng tôi, thì đây là cơ hội tuyệt vời để loan báo Tin Vui Thiên Chúa nhập thể và nhập thế vì con người. Dầu vậy, vẫn còn nhiều điều phải làm. Côte D'Ivoire không có truyền thống gia đình công giáo, vì thế, cần phải nêu cao gương mẫu đời sống Thánh Gia, có Cha, có Mẹ và có Con Thiên Chúa. (RG 251212)

Linh Tiến Khải

Đọc nhiều nhất Bản in 27.12.2012. 23:15