Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 8/2019

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Tòa thánh tuyên bố: vì lợi ích của giáo phận, có thể đóng cửa các giáo xứ

Boston, Hoa kỳ [Zenit 20/7/2010] - Ðược biết: hồi năm 2004, nại đến một số lý do như thiếu linh mục, dân số Công giáo thay đổi và nhứt là thiếu hụt tài chính, Tổng giáo phận Boston, Hoa kỳ, đã tuyên bố đóng cửa một số giáo xứ.

Bản in Đọc tiếp 26.07.2010. 22:42

Liên Đoàn Báo Chí Công Giáo Thế Giới (UCIP)

Như hãng Zenit đã loan tin, các ký giả Công Giáo khắp thế giới đang chuẩn bị lên đường tới Ouagadougou, thuộc Burkina Faso, Phi Châu, dự hội nghị ba năm một lần, kéo dài một tuần lễ, từ ngày 12 tới ngày 19 tháng 9 tới, do Liên Đoàn Báo Chí Công Giáo Thế Giới tổ chức. Nhân dịp này, chúng ta hãy tìm hiểu một vài khía cạnh của Liên Đoàn.

Bản in Đọc tiếp 26.07.2010. 21:53

Một Hồng Y thách thức: Sửa chữa lại mình hoặc ra ngoài

CatholicCulture.org - Trả lời lại các bản tin trên một tạp chí về việc đồng tính luyến ái trải rộng ra trong hàng linh mục, người đại diện của ĐGH tại Roma đã thánh thức các giáo sĩ đồng tính cải thiện cuộc sống của mình hoặc là ra khỏi chức linh mục.

Bản in Đọc tiếp 26.07.2010. 21:52

Tổng giám mục Fulton Sheen tái xuất hiện trên màn bạc trong một phim tài liệu mới

Denver, Colo., (CNA/EWTN News).- Một cuốn phim tài liệu về cuộc đời Tổng giám mục Fulton Sheen đang được trình chiếu trước khi được phát hành toàn nước Mỹ, trong nỗ lực nâng cao tẩm hiểu biết nơi công chúng về cố Tổng giám mục mà tiến trình phong thánh hiện đang được tiến hành.

Bản in Đọc tiếp 26.07.2010. 21:50

Các linh mục Lào đề nghị Giáo Hội Thái Lan giúp đào tạo linh mục

WHĐ (ucanews.com 24.07.2010) – Các linh mục Lào đã đề nghị Giáo Hội tại Thái Lan giúp đỡ trong việc đẩy mạnh đào tạo chủng sinh.

“Chúng tôi nói chuyện về những trở ngại trong giáo dục chủng viện, đặc biệt là tình trạng thiếu các nhà huấn luyện chủng sinh”. Trong cuộc tĩnh tâm linh mục mới vừa diễn ra, cha Antôn Wiboon Limphanawooth đã cho biết như trên.

Bản in Đọc tiếp 24.07.2010. 21:53

Anh Quốc: Khai trương trang web chống lại các thông tin dối trá, xuyên tạc Giáo Hội

WHĐ (24.07.2010) – Báo điện tử Zenit vừa đăng bài của tác giả Nieves San Martin giới thiệu trang web vừa được khai trương tại Anh Quốc.

Trang web này có tên Protect the Pope, địa chỉ: www.protectthepope.com

protectthepope.jpg

Trang web Protect the Pope do thầy Nick Donnelly, phó tế vĩnh viễn thuộc giáo phận Lancaster, thành lập.

Bản in Đọc tiếp 24.07.2010. 21:49

Kinh Nguyện Nhào Nặn Và Thống Nhất Đời Sống Linh Mục

Linh Mục Arnauld Chillon chào đời năm 1964 tại Roubaix, miền Bắc nước Pháp, trong một gia đình Công Giáo không sống đạo. Dọc dài các năm theo học tại các trường Công Giáo cùng với nhóm các bạn trẻ và các cuộc gặp gỡ đã giúp Arnauld Chillon khám phá ra Đức Chúa GIÊSU KITÔ, Phúc Âm và Giáo Hội Công Giáo. Học xong môn Lịch Sử thầy Arnauld Chillon được thụ phong Linh Mục trong giáo phận Lille ngày 31-5-1992. Sau đó Cha được bầu làm hạt trưởng Mons-en-Baroeul và Villeneuve-d'Ascq, làm Cha Sở giáo xứ Cana đồng thời phụ trách các buổi tập họp và các cuộc hành hương của giáo phận. Trong cương vị này, Cha bắt đầu tổ chức các buổi gặp gỡ giữa các thành phần tuổi tác thế hệ già trẻ khác nhau, với mối quan tâm đặc biệt đến các tín hữu Công Giáo sống “bên lề” hay xa lìa Giáo Hội. Cha say mê đọc Kinh Thánh. Thỉnh thoảng Cha cộng tác với nguyệt san “Prier - Cầu Nguyện” trong mục “Đọc và Sống Kinh Thánh”.

Xin giới thiệu bài phỏng vấn Cha Arnauld

Bản in Đọc tiếp 24.07.2010. 21:40

Bao Dung và Hồi Tưởng

Hồi tưởng một chân dung

Vào một ngày tháng Tư năm 1990, Micheal Lapsley tập hợp những thư từ của ông từ hộp thư. Trong số những thư từ và bưu phiếu khác, có hai tạp chí tôn giáo. Micheal là một linh mục đang sống ở Zimbabwe, Phi châu. Ông thích đọc hai tạp chí tôn giáo của mình. Thế nên, ông đã chọn và mở hai tạp chí ấy. Ông mở một trong hai tạp chí này, đột nhiên một tiếng nổ bất ngờ xảy ra.

Bản in Đọc tiếp 24.07.2010. 21:24

Hội Đồng Giáo Hoàng Về Gia Đình

Đức Hồng Y López Trujillo là một vị hồng y lỗi lạc của Giáo Hội. Thụ phong linh mục năm 1960, 11 năm sau, ngài được Đức Phaolô VI cử nhiệm làm giám mục phụ tá Giáo Phận Bogota, Colombia. Trước khi phục vụ tại Giáo Triều, ngài là tổng thư ký của Liên Hội Đồng Giám Mục Châu Mỹ La Tinh (CELAM), một chức vụ ngài giữ tới tận năm 1984, nổi tiếng chống lại khuynh hướng xã hội cấp tiến của một số linh mục và giám mục của Châu này, được coi là nhà lãnh đạo của phong trào chống lại nền thần học giải phóng, đã thành công trong việc đảo ngược lại một số cải cách do nền thần học này khởi xướng. Công việc đáng kể nhất của ngài trong giai đoạn này là tổ chức hội nghị lần thứ ba của CELAM năm 1979, trong đó, có sự tham dự của Đức Gioan Phaolô II. Cùng năm đó, ngài được cử nhiệm làm Tổng Giám Mục Medellín, nơi sinh sống của trùm ma túy Pablo Escobar. Tháng 2 năm 1983, ngài được Đức Gioan Phaolô II nâng lên hàng hồng y, trẻ nhất trong các hồng y lúc đó. Năm 1990. ngài được cử làm chủ tịch Hội Đồng Giáo Hoàng Về Gia Đình, nhưng vẫn giữ tước hiệu Tổng Giám Mục Hưu Trí của Medellín.

Bản in Đọc tiếp 24.07.2010. 21:17

'Chúa Giêsu Thành Nazareth' đang được Đức Thánh Cha viết tập thứ 3

Vatican City (CNA / EWTN News) – Thời gian nghỉ hè hiện giờ của Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI được ngài dành ra để viết tiếp tập ba của loạt sách "Chúa Giêsu Thành Nazareth". Cuốn sách mới này sẽ tìm cách làm sáng tỏ câu chuyện về thời thơ ấu của Chúa Giêsu từ các sách Phúc Âm.

Bản in Đọc tiếp 24.07.2010. 21:13