Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 4/2019

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Nhiều người Công giáo Nam Phi không mấy phấn khởi trước Giải Túc Cầu Thế Giới

Durban, Nam Phi [CNS 4/6/2010] - Nhiều người Công giáo Nam Phi không mấy phấn khởi trước Giải Túc Cầu Thế Giới sẽ khai diễn tại nước này vào ngày thứ Sáu 11 tháng 6 năm 2010.

Trong khi "cơn sốt" World Cup đang làm dậy cả nước, một số người Công giáo vẫn tỏ ra nghi ngờ về những kết quả lâu dài của Giải này.

Bản in Đọc tiếp 08.06.2010. 10:28

Ðức thánh cha đề cao gương tử đạo của cha Popieluszko

Chypre [Zenit 6/6/2010] - Ðức thánh cha Benedicto XVI đề cao gương tử đạo của tân Chân Phước Jerzy Popieluszko.

Trong buổi đọc kinh truyền tin tại Nicosie, Chypre, hôm Chúa Nhựt mùng 6 tháng 6 năm 2010, Ðức thánh cha đã nhắc đến việc tôn phong Chân Phước cho cha Jerzy Popieluszko diễn ra tại Warsawa, Balan, hôm Chúa Nhựt mùng 6 tháng 6 năm 2010. Ðức thánh cha nói rằng cuộc sống và cái chết của vị linh mục Balan này là "cuộc chiến thắng của sự thiện trên điều ác".

Bản in Đọc tiếp 08.06.2010. 10:27

Giáo Hội Eucador và “mục vụ thổ dân”

Phỏng vấn Đức Cha Victor Corral, Giám Mục giáo phận Riobamba, về Giáo Hội Ecuador và mục vụ thổ dân

Hồi tháng Giêng năm nay 2010 giáo phận Riobamba bên Ecuador đã cử hành các lễ nghi kỷ niêm 100 năm Đức Cha Leonidas Proanho sinh ra. Đức Cha Proanho đã là Giám Mục giáo phận Riobamba từ năm 1954 tới năm 1985 và được gọi là “Giám Mục của các thổ dân, ngôn sứ của Amerindia”. Thần học gia người Tây Ban Nha Juan José Tamayo đã tóm tắt các lễ nghi kỷ niện như sau: “Chúng tôi đã cử hành các lựa chọn quan trọng nhất của ngài: lựa chọn sống nghèo và lo cho người nghèo, lựa chọn bênh vực các thổ dân, lựa chọn bảo vệ thiên nhiên, trái đất và Pachamama, lựa chọn giải phóng và chống lại bắt bớ nô lệ, lựa chọn xây dựng cộng đoàn”. Thần học gia José Comblin coi Đức Cha Proanho thuộc hàng các “thánh giáo phụ của Mỹ châu Latinh”.

Bản in Đọc tiếp 07.06.2010. 20:25

Đức Giáo Hoàng đề cao niềm hy vọng của Đức Maria trong Chúa

“Dầu trong cảnh đen tối, Chúa Kitô không bao giờ bỏ chúng ta”

NICOSIA, CYPRUS (Zenit.org).- Đức Giáo Hoàng Biển Đức XVI nói Mẹ Chí Thánh chứng tỏ qua gương của Mẹ chúng ta có thể hy vọng trong sự tin tưởng rằng Chúa Kitô không bao giờ bỏ chúng ta, dầu trong những thời gian đen tối nhất,.

Bản in Đọc tiếp 07.06.2010. 20:12

Thánh Thể hiệp nhất Giáo Hội

Đức Giáo Hoàng cố thuyết phục chiến thắng những khác biệt hầu mang lại hòa bình cho thế giới.

NICOSIA, CYPRUS (Zenit.org).-Đức Giáo Hoàng Biển Đức XVI nhấn mạnh tầm quan trong của Thánh Thể, ngài lưu ý các tín hữu được nuôi bằng Mình và Máu Chúa Kitô được qui tụ thành một Dân Chúa.

Bản in Đọc tiếp 07.06.2010. 20:08

Sự hài hòa hiện hữu giữa Đức Tin và Lý Trí

Đức Giáo Hoàng suy tư về đời sống và những tác phẩm của Thánh Thomas Aquinas

VATICAN (Zenit.org) - Đức Giáo Hoàng Biển Đức XVI nói “Công trình to tác” của thánh Thomas Aquinas là minh chứng không những đức tin và lý trí là tương hợp, mà còn có “một sự hài hòa tự nhiên” giữa cả hai.

Bản in Đọc tiếp 07.06.2010. 20:07

Ký giả giáo dân đầu tiên sắp được phong chân phước

ROMA, (zenit.org) - Ngày mai thứ Ba 08/06/2010, Đức Cha Claudio Maria Celli, Chủ Tịch Hội Đồng Tòa Thánh về Truyền Thông Xã Hội sẽ giới thiệu tại Roma gương mặt của ký giả giáo dân đầu tiên sắp được nâng lên hàng chân phước: Manuel Lozano Garrido, thường được biết đến với cái tên quen thuộc "Lolo".

Bản in Đọc tiếp 07.06.2010. 20:05

Đức Giáo Hoàng: Tìm kiếm sự hiệp nhất thông qua sự thật và hoà giải

Làm Mới Lại Lời Cam kết Đại Kết, Đối Thoại Với Thế Giới Đạo Hồi

LARNACA, Cyprus, JUNE 6, 2010 (Zenit.org).-Đức Benedict XVI đã nói lời chào tạm biệt Cyprus, nhấn mạnh đến sự thật và hòa giải như là hai chìa khóa để thăng tiến sự hiệp nhất trong quốc gia này. Đức Giáo Hoàng đã đưa ra bài diễn văn tạm biệt hôm nay tại Phi trường Quốc Tế Larnaca, kết thúc chuyến tông du tới Cyprus đã bắt đầu từ hôm thứ sáu tuần vừa qua. Ngài đã cám ơn ông chủ tịch nước, Demetris Christofias, và tất cả những người đã giúp tổ chức nên chuyến đi này của ngài.

Bản in Đọc tiếp 07.06.2010. 20:02

Tạp chí Times hâm lại chuyện cũ tấn kích ĐTC Benedicto XVI và học giả Weigel đáp lời ngay

New York, 04/06/2010 (CWN News) - Trong một bài "biên tập rất công phu" mới đây Tạp chí Times của Hoa Kỳ lại thay đổi cách tấn công để tiếp tục chuyện vu khống và gán ghép mọi trách nhiệm của những vụ lạm dụng và sách nhiễu tình dục trẻ vị thành niên bởi một số giáo sĩ khắp nơi trên thế giới cho Đức Thánh Cha Đức Giáo hoàng Benedicto XVI.

Bản in Đọc tiếp 07.06.2010. 20:01

Đức Giáo Hoàng nói Đối Thoại thăng tiến sự tin tưởng, hòa hợp giữa con người với nhau

NICOSIA, Cyprus, JUNE 5, 2010 (Zenit.org).- Đức Benedict XVI đã giải thích với một cộng đồng người công giáo nhỏ bé tại đảo Cyprus trong ngày hôm nay rằng đối thoại liên tôn là một yếu tố cần thiết cho một nền hòa bình lâu dài vì nó thăng tiến sự tin tưởng và sự hòa hợp giữa con người với nhau trong môi trường đa tôn giáo, đa văn hóa và đa quốc gia"

Bản in Đọc tiếp 07.06.2010. 19:57