Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 7/2019

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Phong trào sinh viên tranh đấu cho một giáo sư Công giáo bị bãi nhiệm vì giảng lập trường của Giáo hội

Ngày hôm nay, mặc dù đã có những lời trấn an từ cấp lãnh đạo cao cấp nhất của Đại Học Illinois, một phong trào sinh viên ủng hộ GS Kenneth Howell vẫn rầm rộ phát triển ngay trong khuôn viên ĐH Illinois Urbana-Champaign.

Bản in Đọc tiếp 16.07.2010. 12:49

Hồi Giáo có nằm trong kế hoạch Thiên Chúa không?

Nói gì thì nói, Hồi Giáo vẫn là một tôn giáo có số tín hữu đông ngang ngửa Công Giáo. Và số đông ấy càng ngày càng có khuynh hướng gia tăng chứ không suy giảm. Hiện tượng ấy mang lại thật nhiều ngạc nhiên, nếu không muốn nói là ngỡ ngàng, giữa những tin tức đầy tiêu cực về tôn giáo này trong suốt mấy thập niên qua, nhất là từ những ngày đầu của thiên niên kỷ thứ ba. Không thiếu người còn quả quyết nó không phải là một tôn giáo. Ta thử xem một số nhân vật Công Giáo ở Trung Đông cảm nhận ra sao đối với hiện tượng Hồi Giáo, một hiện tượng không phải họ chỉ thấy mà là họ phải sống với trong suốt cuộc đời của họ.

Bản in Đọc tiếp 16.07.2010. 12:45

Ngôi sao bóng đá Tây Ban Nha tạ ơn Đức Mẹ núi Cát Minh về chiến thắng của đội tuyển

Quần đảo Canary, 16/7/2010 (CNA) - Ngôi sao bóng đá Tây Ban Nha - David Silva - cầu thủ của đội tuyển quốc gia vừa giành chiến thắng tại World Cup, sẽ đến Đức Mẹ núi Cát Minh để tạ ơn về chiến thắng chung cuộc hôm Chủ Nhật tuần trước ở Nam Phi.

Bản in Đọc tiếp 16.07.2010. 12:40

Lời cầu chúc hiệp nhất cho người Công Giáo tại Đất Thánh

ROMA, (Zenit.org) - Ngay sau chuyến tông du tại đảo Chypre trong hai ngày 4 và 6 tháng Sáu vừa qua, Đức Giáo Hoàng Bênêđictô XVI đã gửi tới Đức Thượng Phụ Latinh của Giêrusalem Fouad Twal để chân thành cảm ơn về sự đón tiếp nồng hậu dành cho ngài trong trong suốt chuyến viếng thăm này. Cũng trong lá thư, Đức Thánh Cha đã khích lệ các tín hữu Công Giáo tại Đất Thánh hãy trở nên "một mẫu gương sáng chói về sự kết hợp bất khả phân ly trong tình yêu".

Bản in Đọc tiếp 16.07.2010. 12:39

Cha Lombardi bác bỏ cáo buộc về việc tháp phát sóng của Vatican Radio gây ảnh hưởng sức khỏe

Vatican, 16/7/2010 (CNA/EWTN) - Hôm Thứ tư, Giám đốc Đài phát thanh Vatican, Cha Federico Lombardi đã bác bỏ cáo buộc của một cuộc điều tra nói rằng, tháp phát sóng của đài phát thanh Tòa Thánh gây ảnh hưởng đến sức khỏe của cư dân ở gần đó. Phát ngôn viên Vatican cho biết, sẽ có một cuộc nghiên cứu thứ hai để làm rõ vấn đề này, và sẽ sớm được trình lên tòa án.

Bản in Đọc tiếp 16.07.2010. 12:36

Tòa Thánh chính thức công bố các Chuẩn Tắc về các tội phạm nghiêm trọng nhất

VATICAN CITY, 15 JUL 2010 (VIS) – Hôm 15/07/2010, Thánh Bộ Giáo Lý Đức Tin chính thức công bố "Các chuẩn tắc liên quan đến các tội nghiêm trọng nhất". Dưới đây là nội dung của thông cáo giải thích về các đánh giá mới, được Cha Federico Lombardi S.J., Giám Đốc Văn phòng Báo chí Tòa Thánh Vatican công bố.

Bản in Đọc tiếp 16.07.2010. 12:23

Giới thiệu một chương trình thân thiện với gia đình sẽ chiếu trên kênh NBC

Trong nỗ lực gia tăng những chương trình giải trí phù hợp với không khí gia đình, một phim mới, "The Jensen Project," sẽ được trình chíếu trên kênh truyền hình NBC, thứ 6 ngày 16/7/2010, lúc 07:00 CST (Hoa Kỳ).

Bản in Đọc tiếp 15.07.2010. 09:00

Đạo đức sinh học và việc nhận phôi thai đông lạnh làm con nuôi

E. Christian Brugger là một chuyên viên cao cấp về đạo đức tại Qũy Văn Hóa Sự Sống và là một giáo sư về thần học luân lý tại Chủng Viện Thần Học Gioan Vianey tại Denver, Colorado. Ông đậu tiến sĩ triết học tại ĐH Oxford năm 2000. Hãng tin Zenit ngày 17 tháng 3 vừa qua có đăng tải một bài của ông với tựa đề "Cứu phôi thai đông lạnh, nhận phôi thai làm con nuôi có hợp luân lý không?".

Bản in Đọc tiếp 15.07.2010. 08:59

Chuỗi Mân Côi sống xuyên Năm Châu Lục

ROMA, (Zenit.org) - Trong khuôn khổ mừng lễ Đức Mẹ cấp quốc tế sẽ diễn ra tại Paray-le-Monial, Pháp quốc, từ ngày 14 đến ngày 18 tháng Tám, một chuỗi Mân Côi trong sự hiệp thông sẽ quy tụ ở vào cùng một thời điểm, lúc 15 giờ (giờ GMT + 2 tiếng), thứ Năm ngày 19 tháng Tám, hàng ngàn người trên khắp năm châu lục.

Bản in Đọc tiếp 15.07.2010. 08:57

Đức Cha Chủ Tịch Hàn Quốc: Một nhà thờ chính tòa sắp được xây dựng

ROMA, (Zenit.org) - Hướng đến dịp kỷ niệm bách chu niên được mừng vào năm tới 2011, Tổng Giáo Phận Daegu, Hàn Quốc, lập dự án xây dựng một ngôi nhà thời chính tòa mới. Theo Đức Cha Thaddeus Cho Hwan-kil, Giám Mục Phụ Tá, cho biết rằng ngôi nhà thờ chính tòa mới thực thi chức năng văn hóa cùng với các hoạt động liên quan đến lãnh vực tôn giáo.

Bản in Đọc tiếp 15.07.2010. 08:56