Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 8/2019

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Tinh thần im lặng theo chân phúc Rosmini

BlAntonioRosmini.jpg

Trên giường bệnh tại Stresa, chân phúc Antonio Rosmini được người bạn thân là Alessandro Manzoni, tác giả I Promessi Sposi, cuốn tiểu thuyết nổi tiếng nhất tại Ý lúc đó, năng lui tới thăm viếng. Một ngày kia, Manzoni hỏi chân phúc muốn nhắn nhủ gì cho những người ở lại, ngài chỉ nói vắn tắt: “Hãy giữ im lặng”. Mấy lời này không phải là những lời tình cờ, mà nói lên cả một thái độ, một lối sống mà chân phúc đã biến thành của riêng mình từ lúc còn trẻ và không ngừng nhắn nhủ những người được ngài chăm sóc về tâm linh.

Bản in Đọc tiếp 03.08.2010. 18:44

Hành hương Năm Thánh Giacôbê Tông Đồ

Phỏng vấn Đức Cha Julián Barrio Barrio, Tổng Giám Mục Santiago di Compostella, về Năm Thánh Giacôbê Tông Đồ

25-7-2010 là lễ kính thánh Giacôbê Tông đồ. Vì năm nay 2010 là Năm Thánh Giacôbê, nên thánh lễ đã được Đức Cha Julián Barrio Barrio, Tổng Giám Mục Santiago di Compostella, cử hành long trọng hơn mọi năm. Tham dự thánh lễ đã có hoàng gia và các giới chức chính quyền. Vua Juan Carlos đã đọc lời kinh phó thác nước Tây Ban Nha cho sự chở che của thánh Giacôbê Tông Đồ. Lễ nghi phó thác này đã được vua Phipippo IV thành lập hồi thế kỷ thứ XVII để cầu khẩn ơn lành cho dân nước Tây Ban Nha.

Bản in Đọc tiếp 03.08.2010. 08:41

Hoàng Thành Thăng Long -Hà Nội được ghi vào Danh mục Di Sản Văn Hóa Thế Giới

TORONTO-SAO PAULO-UNESCO (AP) - Tổ Chức Văn Hóa, Khoa Học Và Kỹ Thuật của Liên Hiệp Quốc (UNESCO) trong ngày Chúa Nhật 01 tháng Tám 2010 đã công bố nêu thêm 5 địa danh văn hóa vào Danh Mục Di Sản Văn Hóa của Thế Giới, trong đó bao gồm Hoàng Đế Thành Thăng Long- tại Hà Nội, Việt Nam. (The Imperial Citadel of Thăng Long- Ha Noi in Viet Nam. Xin xem bài chuyển ngữ và hình ảnh phụ đề riêng.)

Bản in Đọc tiếp 02.08.2010. 23:34

Giáo Hội Pháp -Tây Ban Nha và mục vụ hành hương

Đáp lại lời mời của Đức Cha Julian Barrio, Tổng Giám Mục giáo phận Compostela, Tây Ban Nha, 22 giám mục Pháp và Tây Ban Nha đã tham dự trong hai ngày 19 và 20 tháng Bảy vừa qua khóa họp lần thứ hai tại giáo phận này để bàn về mục vụ con đường hành hương dẫn đến thánh địa Santiago de Compostela.

Bản in Đọc tiếp 02.08.2010. 23:32

ĐGH nói Giáo Hội Vẫn Tươi Trẻ và Vui Mừng

Chia sẻ về 5 năm dưới cương vị Giáo Hoàng

CASTEL GANDOLFO, Ý (Zenit.org).- Sau khi xem một tài liệu về 5 năm thứ nhất triều đại giáo hoàng của ngài, đức Benedict XVI đã lưu ý rằng mặc dù Giáo Hội kinh qua thời kì khủng hoảng và thương tổn, Giáo Hội vẫn giữ được nét vui vẻ và trẻ trung.

Bản in Đọc tiếp 02.08.2010. 23:31

Thông điệp “Bác ái trong chân lý”, một năm sau ngày công bố

Một số nhận định của ông Ettore Gotti Tedeschi, chuyên viên kinh tế, Giám đốc nhà băng Vaticăng, về Thông điệp “Bác ái trong chân lý” một năm sau ngày công bố

Cách đây một năm ngày mùng 7 tháng 7 năm 2009, Đức Thánh Cha Biển Đức XVI đã công bố Thông điệp thứ III của ngài tựa đề “Bác ái trong chân lý”. Thông điệp chứng minh cho thấy giáo huấn xã hội của Hội Thánh có thể là chìa khóa giúp đọc hiểu một cách vô cùng sáng suốt các thời gian khủng hoảng của thế giới chúng ta đang sống ngày nay như thế nào.

Bản in Đọc tiếp 02.08.2010. 15:52

Cựu Bề trên Tổng Quyền dòng Chúa Cứu Thế thăng Tổng Giám Mục

VATICAN (SD 2-8-2010). Hôm 2-8-2010, ĐTC Biển Đức 16 đã bổ nhiệm Cha Joseph William Tobin, cựu Bề trên Tổng quyền dòng Chúa Cứu Thế, làm tân Tổng thư ký Bộ các dòng tu, đồng thời thăng làm TGM hiệu tòa Obba.

Bản in Đọc tiếp 02.08.2010. 15:49

Thống kê về linh mục, phó tế và tu sĩ tại Pháp

Ban Mục Vụ Ơn Gọi Quốc Gia trực thuộc Hội Đồng Giám Mục Pháp đã làm một bảng thống kê liên quan đến con số các linh mục, phó tế vĩnh viễn, tu sĩ nam nữ sống đời tông đồ hay chiêm niệm, số chủng sinh và tu sĩ đang trong giai đoạn đào tạo. Dưới đây là những số liệu cụ thể:

Bản in Đọc tiếp 01.08.2010. 20:16

Những hạt trân châu

Vào một buổi chiều Chúa Nhật ở Jinja, Uganda, Đông Phi châu. Một chiếc xe buýt dừng lại trước một trường học. Đó là thời gian nghỉ nhưng bảy mươi đứa trẻ đã bước xuống xe và đi vào ngôi trường. Chúng âm thầm, lặng lẽ. Một số trong chúng có vẻ như sợ sệt – nhưng những người lớn tiếp xúc với chúng với cử chỉ ân cần và niềm nở. Họ biết rằng chẳng mấy chốc những đứa trẻ này sẽ trở lại nhà được hạnh phúc và cười vui.

Bản in Đọc tiếp 01.08.2010. 20:14

Những nẻo đường thiên nhiên

Mùa Hè nóng bức, nhiều người sau những ngày tháng học hành làm việc mệt nhọc đi tìm nơi chốn nghỉ ngơi cho thân thể và tâm trí được thư giãn bình an.

Đó là nếp sống văn hóa bên các nước xã hội Âu Mỹ xưa nay.

Bản in Đọc tiếp 01.08.2010. 20:12