Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 3/2018

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Khoảng 2000 bạn trẻ từ Phi Châu, Trung Đông và Á Châu đã bị từ chối cấp chiếu khán vào Úc Châu để tham dự ngày Quốc Tế Giới Trẻ

Tin Úc Châu (Apic 1/7/2008) -- Ngày Quốc Tế Giới Trẻ sắp diễn ra tại Sydney, Úc Châu, từ ngày 10 đến 20 tháng bảy này, trong hai giai đoạn:

Giai đoạn I: từ ngày 10 đến 14 tháng 7 là giai đoạn gặp gỡ tại các giáo phận Úc Châu. Các bạn trẻ tham dự Ngày Quốc tế Giới Trẻ được chia thành nhiều nhóm đến với các bạn trẻ tại các giáo phận Úc Châu. Họ được tiếp đón nơi các gia đình, nơi các giáo xứ và nơi các cộng đoàn tại địa phương. Chương trình sinh hoạt trong những ngày giai đoạn một này gồm có những buổi tiếp xúc với giáo hội địa phương, những buổi cầu nguyện chung và những cuộc viếng thăm các nơi thánh, các địa điểm hành hương tại các giáo phận Úc Châu.

Bản in Đọc tiếp 02.07.2008. 14:00

Phong trào “Focolare” chọn người kế nhiệm Chị Chiara Lubich

Castel Gandolfo, Ý (Zenit.org) – Tổng nghị hội phong trào Focolare đang chuẩn bị bầu người kế nhiệm vị sáng lập phong trào là Chị Chiara Lubich.

Chị Chiara Lubich, thành lập phong trào năm 1943, mới qua đời hồi tháng Ba năm nay. Chị đã điều khiển phong trào trong thời gian hơn 60 năm.

Bản in Đọc tiếp 02.07.2008. 13:56

Sứ Mệnh Chủ Chăn Nảy Sinh Từ Tình Yêu Đối Với Chúa Kitô

VATICĂNG: Sáng thứ hai 30-6-2008 Đức Thánh Cha Biển Đức XVI đã tiếp 40 tân Tổng Giám Mục giáo tỉnh và phái đoàn tín hữu của các vị trong đại thính đường Phaolô VI.

Ngài nhấn mạnh rằng sứ mệnh chủ chăn phát xuất từ tình yêu đối với Chúa Kitô. Nó vừa là niềm vui vừa là thập giá, nhưng êm dịu và nhẹ nhàng vì là thập giá của tình yêu.

Bản in Đọc tiếp 01.07.2008. 01:03

Hiện tượng các giáo phái tôn thờ Satan lan tràn tại Italia

Trong các ngày vừa qua Hiệp Hội Đức Giáo Hoàng Gioan XXIII đã kêu gọi các cơ cấu chính quyền Italia chú ý tới hiện tượng các giáo phái tôn thờ Satan lan tràn trong nước. Thông cáo mang chữ ký của ông Giovanni Paolo Ramonda, người kế vị cha Oreste Benzi, làm Giám đốc hiệp hội có đoạn viết: ”Các nạn nhân của các giáo phái tôn thờ Satan nhiều hơn điều chúng ta có thể tưởng tượng, vì thực tại này được che dấu bí mật. Ngoài ra cần phải thông tin tức chính xác để loại trừ các sứ điệp kích thích người trẻ có cung cách hành xử bạo lực và đi tới chỗ chết”.

Bản in Đọc tiếp 01.07.2008. 01:00

Tường thuật Lễ Trọng Kính hai Thánh Tông Đồ Phêrô và Phaolô tại Roma

ROMA - Lúc 9.30 phút sáng Chúa Nhật 29 tháng 6, Đức Thánh Cha Benêđitô XVI đã chủ tế Thánh Lễ bên trong Đền Thờ Thánh Phêrô, để mừng kính hai Thánh Tông Đồ Phêrô và Phaolô, và trao giây Pallium, tức giây Choàng Vai bằng da chiên, biểu tượng cho quyền tổng giám mục và sự hiệp thông giáo hội, cho 40 Vị Tân Tổng Giám Mục đã được bổ nhiệm trong năm qua. Thật ra, đã có 42 vị tân tổng Giám Mục được bổ nhiệm, nhưng chỉ có 40 vị đến Roma để đích thân lãnh nhận dây Pallium từ chính tay Đức Thánh Cha. Hai vị còn lại sẽ lãnh nhận dây Pallium tại chánh toà địa phương, qua trung gian các toà Sứ Thần.

Bản in Đọc tiếp 30.06.2008. 17:32

Thông Điệp 'Spe Salvi' có thể được lắng nghe qua các Ipods

ROME (Zenit.org).- Thông Điệp "Spe Salvi" (Được Cứu Rỗi Nhờ Hy Vọng) của Đức Thánh Cha Bênêđíctô XVI giờ đây được trình bày dưới dạng một tập tin âm thanh.

Với sự cộng tác của Thư Viện Vaticăn (Libreria Editrice Vaticana), trang Web về âm thanh lẫn hình ảnh H2Onews vừa cho tung ra việc thâu âm của Thông Điệp kể trên, và mọi người Công Giáo trên khắp thế giới có thể vào nghe hay tải xuống miễn phí vào các iPods để nghe vào bất cứ lúc nào.

Bản in Đọc tiếp 30.06.2008. 17:18

Giới thiệu trang Web Công Giáo vừa Tin Tức (News) vừa Hình Ảnh (Video) lẫn Âm Thanh (Audio) rất hay: H2Onews

VietCatholic News (Thứ Hai 30/06/2008 09:27)

ROME.- Lâu nay, chúng ta vẫn thường hay theo dõi các trang Web tin tức về Giáo Hội Công Giáo truyền thống như: Zenit, EWTN, CNA, CNS, VIS, v.v... , thì ngay tại thủ đô của Đạo Công Giáo một trang Web mới đã được cho ra đời gần 2 năm nay, với những tin tức đích thực và nóng hổi của Giáo Hội Công Giáo tại Rôma với đầy đủ hình ảnh, âm thanh, và nội dung chân truyền rất hay, rất nhanh, rất rõ ràng, và rất dễ sử dụng còn hơn cả YouTube.com tới gấp ngàn lần.

Bản in Đọc tiếp 30.06.2008. 17:02

Đức Thánh Cha khai mạc Năm Thánh Phaolô Tông Đồ

Pope_20080629-09.jpg

ROMA. Lúc 6 giờ chiều 28-6-2008, ĐTC Biển Đức 16 đã chủ sự kinh chiều I trọng thể tại Đền thờ Thánh Phaolô ngoại thành để khai mạc năm kỷ niệm 2 ngàn năm sinh nhật của thánh Phaolô Tông đồ.

Hiện diện trong biến cố này đặc biệt có Đức Thượng Phụ Bartomomaios I, Giáo Chủ Chính Thống Constantinople, cũng là vị thủ lãnh danh dự chung của Chính Thống giáo, 70 chức sắc đại diện các Cộng đoàn Kitô khác, Anh giáo và đông đảo các tín hữu ngồi chật thánh đường. Nhiều tín hữu tham dự từ bên ngoài vì nhà thờ không đủ chỗ.

Bản in Đọc tiếp 30.06.2008. 02:20

Đức Thánh Cha bổ nhiệm tân Giám Quản giáo phận Roma

VATICAN. Hôm 27-6-2008, ĐTC Biển Đức 16 đã nhận đơn từ chức vì lý do tuổi tác của ĐHY Camillo Ruini, Giám quản (Tổng Đại Diện) giáo phận Roma kiêm giám quản Đền thờ Thánh Gioan Laterano, và ngài cử người kế nhiệm là ĐHY Agostino Vallini, cho đến nay là Chủ tịch Tối cao Pháp viện của Tòa Thánh.

Bản in Đọc tiếp 30.06.2008. 02:19

Đức Thánh Cha tiếp kiến các Giám Mục Hong Kong và Macao

VATICAN. ĐTC Biển Đức 16 khuyến khích các GM Hong Kong và Macao đặc biệt phát triển việc thường huấn cho các LM và ngài cũng cầu mong cho các GM Hoa Lục sớm có thể về Roma hành hương, viếng mộ hai thánh Tông Đồ và thăm Tòa Thánh, trong niềm hiệp thông với Người Kế Vị thánh Phêrô và Giáo Hội hoàn vũ.

Bản in Đọc tiếp 30.06.2008. 02:18