Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 6/2018

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Phim Slumdog Millionaire, đoạt 8 giải Oscar, đưa ra cái nhìn về về nạn bạo hành ở Ấn độ

Mumbai (AsiaNews) – Cả nước Ấn độ đang ăn mừng thành công áp đảo của phim Slumdog Millionaire tại cuộc lễ trao giải Viện Hàn lâm (Academy Award) đêm hôm qua. Ngoài cuốn phim này do đạo diễn Danny Boyle đoạt được 8 giải Oscar ra, phim Smile Pinki còn được giải Best Documentary Short Subject (Phim Tài liệu Ngắn Xuất sắc nhất) khi thuật lại câu chuyện một bé gái 6 tuổi ở ngôi làng Dabai trong vùng Uttar Pradesh đã trở thành một kẻ bị xã hội ruồng bỏ chỉ vì bị sứt môi.

Bản in Đọc tiếp 23.02.2009. 15:08

Lại một vụ báng bổ Chúa Giêsu và Đức Mẹ trên truyền hình Israel

Giêrusalem (AsiaNews, ZENIT) - Thủ tướng Israel, Ehud Olmert, đã rất lấy làm tiếc về những bình luận báng bổ của một người dẫn chương trình truyền hình vốn xúc phạm đến các Kitô hữu Israel và gây ra phản đối của Hội đồng Giám Mục Công Giáo của Thánh Địa, và tuyên bố tương tự của Văn phòng Báo Chí Tòa Thánh.

Bản in Đọc tiếp 23.02.2009. 15:05

Đọc Kinh Thánh không được để rơi vào chủ nghĩa chủ quan hay tùy tiện

Rôma (CNA) –Tổng thư ký Thượng Hội đồng Giám Mục, Đức Tổng Giám Mục Nikola Eterovic mới đây cho hay rằng việc đọc Lời Chúa nên được thực hiện mà không được để rơi vào "chủ nghĩa chủ quan, tùy tiện hoặc chủ nghĩa cực đoan".

Bản in Đọc tiếp 23.02.2009. 15:04

Thao Túng Sự Sống

Tin tức gần đây về việc Nadya Suleman sinh tám đứa con một lúc khiến người ta lo âu đối với vấn đề thụ tinh trong ống nghiệm (IVF). Tờ Hoa Thịnh Đốn Bưu Báo (Washington Post) ngày 4 tháng Hai vừa qua tường thuật rằng: ngày 26 tháng 1, Suleman, một người đàn bà độc thân, thất nghiệp, và có 6 con, đã sinh thêm 6 con trai và 2 con gái. Tờ báo này cho hay: tin tức trên gây nên nhiều lo ngại rộng lớn đối với tình trạng thiếu qui định đối với các bệnh xá thụ tinh trong ống nghiệm. David C. Magnus, giám đốc Trung Tâm Đạo Đức Sinh Y của Đại Học Stanford (Standford Center for Biomedical Ethics) cho tờ Hoa Thịnh Đốn Bưu Báo hay: Ở Mỹ, hiện đang có một thị trường gần như không bị luật lệ chi phối ngoại trừ luật đòi bồi thường thiệt hại.

Bản in Đọc tiếp 22.02.2009. 23:57

Lịch sử Mùa Chay

Thứ Tư Lễ Tro đánh dấu bắt đầu vào Mùa Chay, khoảng thời gian này xét mình xưng tội, cầu nguyện và hãm mình trước khi kỷ niệm ngày Chúa Jesus phục sinh.

Ngay từ những ngày đầu tiên của giáo hội đã có những bằng chứng về một vài hình thức của việc chuẩn bị Mùa Chay cho lễ Phục Sinh; nhưng khoảng thời gian và bản chất của việc chuẩn bị này đã phải mất nhiều thế kỷ để phát triển, và thậm chí đến ngày hôm nay vẫn còn đang thay đổi.

Bản in Đọc tiếp 22.02.2009. 12:26

Đức Thánh Cha kêu gọi chống mọi hình thức kỳ thị con người

VATICAN. ĐTC kêu gọi bài trừ mọi hình thức kỳ thị con người dựa trên những yếu tố di truyền, đồng thời cần phát triển nền văn hóa đón tiếp, yêu thương và liên đới với những người đau khổ.

Ngài đưa ra lời kêu gọi trên đây trong buổi tiếp kiến sáng 21-2-2009, dành cho 300 tham dự viên Hội nghị thứ 15 của Hàn Lâm viện Tòa Thánh về sự sống, nhóm tại Vatican trong hai ngày, 20 và 21-2-2009 về đề tài ”Những biên cương mới của khoa di truyền học và nguy cơ của ngành ưu sinh (eugénisme).

Bản in Đọc tiếp 22.02.2009. 12:07

Đức Thánh Cha tiếp kiến Ủy ban Tòa Thánh về Mỹ la tinh

VATICAN. ĐTC Biển Đức 16 kêu gọi các GM tín thác nơi hoạt động của Chúa Thánh Linh và phân định ơn gọi của các ứng sinh chủng viện trong công tác mục vụ ơn gọi.

Ngài đưa ra lời kêu gọi trên đây trong buổi tiếp kiến sáng 20-2-2009, dành cho các HY và GM thành viên Ủy ban Tòa Thánh về Mỹ châu la tinh, vừa kết thúc khóa họp tại Roma dưới quyền chủ tọa của ĐHY Chủ tịch Gioavanni Battista Re, cũng là Tổng trưởng Bộ GM, về đề tài ”Hiện tình huấn luyện linh mục trong các chủng viện tại Mỹ châu la tinh”.

Bản in Đọc tiếp 22.02.2009. 12:05

Đức Thánh Cha tiếp Hội đồng Ngân Quỹ trợ giúp phát triển nông nghiệp

VATICAN. Sáng 20-2-2009, ĐTC đã tiếp kiến Hội đồng các vị Thống đốc Quĩ quốc tế phát triển nông nghiệp, gọi tắt là IFAD.

Ngỏ lời trong dịp này, ĐTC ca ngợi hoạt động của Ngân Quỹ IFAD trong 30 năm qua, từ khi được thành lập, và nói rằng: ”Công việc của quí vị thật là quan trọng, đặc biệt trong thời điểm hiện nay, đứng trước những hậu quả tai hại đối với nền an ninh lương thực do tình trạng bấp bênh về giả cả nông phẩm gây nên. Tình trạng này đòi phải có những chiến lược mới, nhìn xa trông rộng, để chiến đấu chống nạn nghèo đói ở miền quê và thăng tiến sự phát triển nông thôn. Tòa Thánh cũng chia sẻ quyết tâm của quí vị nhắm khắc phục nghèo đói và cứu giúp những người nghèo nhất trên thế giới”.

Bản in Đọc tiếp 22.02.2009. 12:04

Vị tông đồ của 8000 người phong cùi sẽ được phong hiển thánh vào tháng 11/2009

VATICAN CITY 21/02/09 – Thông tấn xã AP trích dẫn nguồn tin từ Tòa Thánh Vatican cho biết cha Damien, vị linh mục nổi tiếng thế giới vì chăm sóc 8000 người phong cùi tại Hawaii trong thế kỷ 19 sẽ được ĐGH Bênêđictô XVI phong lên bậc hiển thánh vào ngày 11 tháng 10 năm 2009.

Bản in Đọc tiếp 22.02.2009. 02:57

Đức Giáo Hoàng: Trong Giáo Hội không có chỗ cho những tâm trí hẹp hòi

VATICAN (Zenit.org).- Đức Giáo Hoàng Biển Đức XVI nói Giáo Hội không có chỗ cho những tâm trí hẹp hòi và những xung đột sắc tộc, và cần làm việc cho sự hiệp nhất trước cảnh đa dạng.

Đức Giáo Hàng nói điều này hôm thứ Bảy 15/2 khi ngài tiếp kiến các giám mục từ Nigeria lúc kết thúc cuộc thăm viếng theo lệ 5 năm của các ngài tại Roma

Bản in Đọc tiếp 21.02.2009. 06:29