Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 8/2019

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Một linh mục dòng Salesian bị bắn chết ở miền đông nam Nepal

KATHMANDU (UCAN 1-7-2007) -- Một nhóm vũ trang đã bắn chết linh mục John Prakash thuộc dòng Salesian sáng sớm 1-7 tại nơi ở của ngài ở Sirsiya.

Nhóm người bịt mặt này đã đột nhập vào tu viện Salesian khoảng hai giờ sáng và khóa cửa nhốt một trong hai linh mục là cha P.V. Matthew trong phòng ngài, trong khi đánh đập và bắn chết cha Prakash, linh mục George Kalangara thuộc dòng Salesian nói với UCA News qua điện thoại từ Dharan, cách Sirsiya khoảng 55 km. Hai trung tâm dòng Salesian này cách Kathmandu khoảng 300 km về phía đông nam.

Bản in Đọc tiếp 07.07.2008. 00:52

ĐTC động viên các giám chức Hồng Kông và Ma Cao, và hy vọng tiếp đón các giám mục đại lục

Bài của Gerard O’Connell, Đặc Phái viên ở Rôma

THÀNH PHỐ VATICAN (UCAN 30-6-2008) -- Đức Thánh cha Bênêđictô XVI tuyên dương các giám mục Hồng Kông và Ma Cao đã chứng tỏ “một người có thể vừa là người Công giáo đích thực vừa là người Trung Quốc đích thực”, và ngài cầu mong “sẽ sớm có ngày” các giám mục đại lục cũng có thể sang thăm Tòa Thánh.

Bản in Đọc tiếp 07.07.2008. 00:51

Các lãnh đạo giới trẻ Đông Timor được đào tạo cách kiểm soát cảm xúc

DILI (UCAN 27-6-2008) -- Một nhóm Giáo hội ở Đông Timor đã tổ chức hội thảo giúp người Công giáo trẻ trở thành các lãnh đạo tốt hơn bằng cách không để cảm xúc vượt qua lý trí.

Giới trẻ theo Đức Kitô đã tổ chức hội thảo này tại Dili cho 14 lãnh đạo giới trẻ đến từ các giáo xứ trong khu vực thủ đô. Thừa tác vụ giáo dân này, với tầm nhìn đổi mới xã hội trong Đức Kitô thông qua những người trẻ, trực thuộc Gia đình cùng theo Chúa, phong trào quốc tế truyền giáo trong gia đình đặt trụ sở ở Philippines. “Biết cách kiểm soát cảm xúc là việc làm rất quan trọng. Tôi hy vọng làm gương sáng cho các bạn tôi và hy vọng họ cũng làm như vậy với người khác”, Joaquina nói với UCA News hôm 20-6, ba ngày sau khi tham dự hội thảo.

Bản in Đọc tiếp 07.07.2008. 00:50

Ngày Giới Trẻ Thế Giới: Từ xin lỗi đến cầu nguyện

1. Xin lỗi hay không xin lỗi

Sáng nay, 7 tháng Bẩy, National Nine News loan tin: theo vị đứng đầu Giáo Hội tại Úc, nhân dịp đến chủ tọa WYD, Đức Giáo Hoàng Bênêđíctô XVI có thể sẽ xin lỗi các nạn nhân bị lạm dụng tình dục.

Đức Hồng y George Pell nói rằng Đức Giáo Hoàng xử lý “rất hay” việc Ngài xin lỗi các nạn nhân bị lạm dụng tình dục tại Mỹ đầu năm nay. Theo Đức Hồng y, có thể Đức Giáo Hoàng cũng sẽ dùng dịp qua thăm Sydney để bày tỏ niềm hối tiếc về các vụ lạm dụng tình dục đã xẩy ra trong giáo hội Úc. Phát biểu với ABC Radio, Đức Hồng y cho hay: “Ngài đã xử lý vụ đó (xin lỗi) rất hay tại Mỹ và tôi dự ứng Ngài có thể làm điều ấy ở đây”.

Bản in Đọc tiếp 06.07.2008. 23:44

Nhân Ngày Giới Trẻ Thế Giới, sơ lược lịch sử Giáo Hội Úc (3)

Giáo hội Công Giáo tại Úc ngày nay

23. Hình ảnh một tuyên úy di dân

Ngày 26 tháng 8 năm 2001, trên tờ Sunday Age Chúa Nhật, có bài báo dưới đây nói về một linh mục di dân qua Úc năm 1951 cùng với một ngàn người Ý khác. Bài báo này cho thấy nhiều cái nhìn sâu sắc về đời sống của nhiều di dân Công giáo trong thập niên 1950.

Bản in Đọc tiếp 06.07.2008. 23:38

Các Đại hội Giới Trẻ Thế giới... và Đại hội năm nay ở Sydney

- Qúa Trình Tổ Chức Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới.
- Các Đại Hội Giới trẻ đã được tổ chức cho đến ngày nay.
- Hướng về Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới tại Sydney (Úc Châu).

ĐẠI HỘI GIỚI TRẺ THẾ GIỚI là cuộc HỘI NGỘ rất quan trọng cho Giới Trẻ trong thế giới đầy biến động ngày nay.

Bản in Đọc tiếp 06.07.2008. 00:35

ĐTC Ban Ơn Toàn Xá Cho Những Ai Tham Dự Các Sinh Hoạt Ngày Quốc Tế Giới Trẻ Sydney

wyd08logo.gif

VATICĂNG: Sáng thứ bảy 5-7-2008 Đức Hồng Y James Francis Stafford Chánh Tòa Ân Giải Tối Cao đã công bố sắc lệnh cho biết Đức Thánh Cha Biển Đức XVI ban ơn toàn xá cho các tín hữu tham dự một trong các lễ nghi hay nghi thức đạo đức và thánh lễ kết thúc Ngày Quốc Tế Giới Trẻ diễn ra tại Sydney trong các ngày từ 15 đến 20 tháng 7 này.

Bản in Đọc tiếp 05.07.2008. 23:09

Ngày Giới Trẻ Thế Giới: Việt Nam tăng Mỹ giảm

Một con số kỷ lục các khách hành hương Việt Nam sẽ tham dự Ngày Giới Trẻ Thế Giới năm nay nhưng con số khách hành hương Mỹ lại giảm. Trong khi ấy, 50 khách hành hương của Angola hiện đang bị kẹt ở Sydney thay vì phải có mặt tại Adelaide vì những người tổ chức chuyến đi cho họ lầm tưởng Adelaide chỉ cách Sydney một giờ xe buýt.

Tờ The Sydney Morning Herald cho hay một vị giám mục Angola và 50 khách hành hương của nước này đang bị kẹt ở Sydney sau khi cho rằng nơi họ phải đến trước nhất, tức Adelaide, chỉ cách đây có một giờ xe

Bản in Đọc tiếp 05.07.2008. 23:05

Những Nguyên Tắc về Luân Lý cho các Cử Tri Công Giáo

Thư Mục Vụ của Hội Đồng Giám Mục Kansas

Chúng tôi, các Giám Mục Công Giáo của Kansas, thi hành vai trò của chúng tôi như các vị thầy, xin đưa ra những chỉ dẫn dưới đây để giúp người Công Giáo đào luyện lương tâm của họ về những vấn đề liên quan đến nhiệm vụ căn bản nhất của chúng ta là bầu cử. Những chỉ dẫn dưới đây chỉ nhằm mục đích giáo dục mà thôi. Chúng tôi không có ý ủng hô hoặc chống đối bất cứ ứng cử viên, đảng chính trị, hay những ủy ban vận động chính trị (political action committee) nào. Trái lại, hy vọng của chúng tôi là những chỉ dẫn này sẽ cho người ta thấy đức tin Công Giáo của chúng ta và lý trí con người uốn nắn tư tưởng, sự chọn lựa và hành động của chúng ta như thế nào.

Bản in Đọc tiếp 05.07.2008. 00:44

Nhân Ngày Giới Trẻ Thế Giới, sơ lược lịch sử Giáo Hội Úc (2)

Sơ lược lịch sử Giáo Hội Úc (tiếp theo)

11. Người Công Giáo và Đảng Lao Động

Đảng Lao Động tại Úc khởi sự trong thập niên 1890 từ phong trào nghiệp đoàn. Từ đầu thế kỷ 20, lúc Liên Bang trở thành một thực tế, đại đa số người Công giáo gia nhập Đảng Lao Động. Vì các nhóm Thệ Phản chống báng Công giáo mạnh mẽ thích gia nhập các đảng phái khác để ra tranh cử, nên nhiều người Công giáo tin rằng Đảng Lao Động là chính đảng duy nhất không thiên vị chống lại người Công giáo. Xuất thân từ phong trào nghiệp đoàn, Đảng Lao Động cũng ủng hộ những người thuộc giai cấp thấp về xã hội và kinh tế tại Úc và làm việc cho những con người tầm thường. Khởi đầu nó được miêu tả là Đảng Xã Hội, một thứ triết lý bị Giáo hội kết án. Tuy nhiên, năm 1905, trong một thư mục vụ gửi giáo dân, các Giám mục Úc tuyên bố rằng Đảng Lao Động chỉ duy xã hội trong vấn đề sửa sai những bất công và khốn cùng của giai cấp thợ thuyền nghèo khổ mà thôi.

Bản in Đọc tiếp 05.07.2008. 00:31