Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 12/2018

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Nữ Thủ Tướng Hồi Giáo mừng lễ Giáng Sinh với các chức sắc Kitô Giáo

§ Nguyễn Long Thao

Dhaka.- Nữ Thủ Tướng Bangladesh, Bà Sheikh Hasina, một tín hữu Hồi Giáo, đã mời 700 nhà lãnh đạo các giáo phái Kitô Giáo ở Bangladesh tham dự buổi họp mặt mừng Giáng Sinh được tổ chức trong khuông viên của dinh Thủ Tướng. Buổi họp mặt do hội Kitô Giáo Bangladesh phối hợp với chính quyền đứng ra tổ chức

171224bangladesh.jpg

Trong buổi họp mặt, nữ Thủ Tướng Hasina đã nhắc lại chuyến viếng thăm mục vụ của Đức Giáo Hoàng Phanxicô đến Bangladesh từ ngày 30 tháng 11 đến ngày 2 tháng 12 năm 2017.

Bà nói với các vị khách: ”Xin cho tôi gửi lời cám ơn tới ĐGH Phanxicô vì Ngài đã kêu gọi cộng đồng quốc tế sát cánh cùng người dân Bangladesh trong cuộc khủng hoảng dân tỵ nạn Rohingya.

Bà nói thêm: Không phải chỉ có cộng đồng Kitô hữu, mà tất cả mọi người thuộc các tôn giáo khác cũng vui mừng khi thấy ĐGH đến thăm Dhaka.

Bà hãnh diện nói với 700 vị khách mời: “Ở Bangladesh tất cả mọi người có thể thực hành niềm tin tôn giáo của mình và có thể công khai mừng các ngày lễ tôn giáo.”

Nữ Thủ Tướng Hasina đã đồng ca nhạc Giáng Sinh với các khách hiện diện, đã cắt bánh sinh nhật. Đứng bên cạnh Thủ Tướng là Đức Hồng Y Patrick D’Rozario, Tổng Giám Mục thủ đô Dhaka. ĐHY đã trao tặng Nữ Thủ Tướng tấm thiệp Giáng Sinh và xin Thủ Tướng công nhận lễ Phục Sinh là ngày lễ nghỉ của toàn dân Bangladesh.

Nguyễn Long Thao

Đọc nhiều nhất Bản in 24.12.2017 17:28