Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2018

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Nhận định của Ngoại trưởng Tòa Thánh về hội nghị COP-23

§ Đặng Tự Do

Khi hội nghị về khí hậu Bonn đi đến kết luận hôm thứ Sáu 17 tháng 11, Ngoại trưởng Tòa Thánh đã kêu gọi các nhà lãnh đạo chính trị và tôn giáo, cùng với các cá nhân và tổ chức, “duy trì động lực” thúc đẩy quyết tâm bảo vệ môi trường.

Đức Tổng Giám Mục Paul Gallagher, Ngoại trưởng Tòa Thánh, đã có cuộc gặp gỡ với các nhà lãnh đạo các đảo quốc trong vùng Thái Bình Dương, sau khi các vị đã gặp Đức Giáo Hoàng trên đường tới hội nghị Bonn.

Mô tả hiệp ước Paris vào năm 2015 là một biến cố lịch sử, Đức Tổng Giám Mục Gallagher nhận xét rằng: “Cộng đồng quốc tế hiếm khi đồng thuận với nhau về một vấn đề như thế này”, nhưng ngài nói thêm rằng hiệp ước này chỉ là mới “bắt đầu”.

Nhấn mạnh sự cần thiết là Giáo hội phải tiếp tục tham gia vào các cuộc thảo luận về biến đổi khí hậu, Đức Tổng Giám Mục nói: “Đây là điều mà Giáo Hội phải tham gia vì đó là bản chất của tôn giáo. Biến cố nhập thể là sự gắn bó của Thiên Chúa đối với nhân loại và chúng ta phải tiếp tục sự gắn bó này nhằm bảo vệ tương lai của nhân loại, không những về mặt tinh thần mà thôi, nhưng còn phải tạo điều kiện cho mọi người khao khát được biết đến Thiên Chúa, yêu mến Thiên Chúa, cùng sống và yêu thương những người hàng xóm của họ”.

Ngài đặc biệt nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thay đổi lối sống, sửa đổi một số hành vi của mình, chẳng hạn như sử dụng xe ít hơn và đi bộ nhiều hơn, tất cả những điều này có thể góp phần vào việc chống lại sự thay đổi khí hậu.

Đặng Tự Do

Đọc nhiều nhất Bản in 16.11.2017 19:30