Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 5/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Nhà thờ thánh Antôn ở Sri Lanka được mở cửa trong một ít giờ

§ Hồng Thủy

Giữa các biện pháp an ninh và các hoạt động sửa chữa, hàng dài người thuộc các niềm tin khác nhau xếp hàng vào nhà thờ kính viếng thánh Antôn.

Từ ngày 07 đến chiều ngày 08.05.2019, nhà thờ thánh Antôn ở Kochchikade, Sri Lanka, nơi bị đánh bom vào Chúa Nhật Phục sinh 21.04, đã được mở cửa cho người dân đến kính viếng. Nhà thờ hiện đang trong quá trình phục hồi và tái thiết nên không có cử hành Thánh lễ, chỉ mở cửa để giáo dân bày tỏ lòng kính mến với thánh Antôn, như được thực hành đặc biệt vào thứ Ba đầu tháng.

Đức tin vững chắc

Percy, Ranjith và Nevi, 3 người trẻ sống gần nhà thờ, khẳng định: “Đức tin của chúng tôi vào Chúa, tình yêu của chúng tôi đối với thánh Antôn, không thể bị phá hủy bởi bất kỳ cuộc tấn công hay bởi một người đánh bom liều chết nào. Trong cuộc sống của chúng tôi, chúng tôi sẽ phải luôn đối mặt với những thời điểm như thế này”.

Lòng sùng kính thánh Antôn

Nhà thờ thánh Antôn là đền thánh rất nổi tiếng: các tín hữu Công giáo, Tin lành, Phật giáo, Ấn giáo và Hồi giáo từ khắp nước Sri Lanka đến đây hành hương.

Một tín đồ Ấn giáo Tamil chia sẻ: “Chúng tôi cần nửa giờ để có thể đến được tượng thánh Antôn và hôn tượng, cám ơn ngài về mọi điều. Chúng tôi đến đây hai hay ba lần mỗi tuần, nhưng sau vụ nổ bom hôm Phục Sinh chúng tôi không thể đến. Hôm nay là ngày đầu tiên sau hai tuần. Hai tuần đó giống như là hai năm vậy”

Hồng Thủy

Đọc nhiều nhất Bản in 09.05.2019 11:48