Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 8/2019

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Nhà nước Trung Quốc nhìn nhận 1 GM hầm trú

§ Lm Trần Đức Anh, OP

Hôm 30-1-2019, hãng tin Asia News đưa tin: Nhà Nước Trung Quốc đã nhìn nhận 1 GM hầm trú. Buổi lễ đã diễn ra ban sáng cùng ngày tại Nhà thờ chính tòa giáo phận Nam Dương (Nanyang) tỉnh Hà Nam (Henan)

Đức Cha Phêrô Cận Lộc Cương (Jin Lugang) được công nhận là GM Phó giáo phận, phụ giúp Đức GM chính tòa là Giuse Chu Bảo Ngọc (Zhu Baoyu), 98 tuổi.

Vị GM cao niên này đã đệ đơn từ chức lên ĐTC hồi năm 2010 và Đức Cha Cận Lộc Cương được Tòa Thánh bổ nhiệm làm GM Phó và thụ phong năm 2007, nhưng Nhà Nước Trung Quốc không công nhận và chỉ coi ngài như một linh mục.

Lễ nhậm chức

Buổi lễ tại Nhà Thờ chính tòa Nam Dương do Đức Cha Dương Vĩnh Cường (Yang Yongqiang), GM giáo phận Chu Thôn (Zhoucun) tỉnh Sơn Đông, trong tư cách là Phó Chủ Tịch Hội đồng các GM Trung quốc, chủ sự. Hội đồng này không được Tòa Thánh công nhận vì thiếu sự hiện diện của các GM Công Giáo thầm lặng. Hiện diện tại buổi lễ cũng có Đức Cha Trương Ngân Lâm (Zhang Yinlin) GM giáo phận An Dương (Anyang) tỉnh Hà Nam và 250 tín hữu, linh mục và nữ tu. (Asia News 30-1-2019)

Lm Trần Đức Anh, OP

Đọc nhiều nhất Bản in 31.01.2019 09:10