Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 4/2018

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Ngôi nhà chăm sóc trẻ em nhiễm virus HIV ở Chilê

§ Hồng Thủy

Santiago, Chile – Năm 1994, Nhà thánh Clara ở Santiago de Chile được thành lập để chống lại nạn phân biệt đối xử đối với những người bị nhiễm virus HIV, và bảo đảm các trẻ em bị nhiễm virus HIV cảm nghiệm được tình yêu của Chúa và có một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Nữ tu Nora Valencia thuộc dòng các Nữ tu Thừa sai thánh Phanxicô của Chúa Giêsu, giám đốc trung tâm từ năm 2008 nói: “Khi bạn nhìn thấy một đứa trẻ thì thật dễ nhìn thấy gương mặt của Chúa Giêsu nơi em.” Sơ nói thêm rằng đó là một gương mặt với hy vọng, bởi vì chúng ta đang làm việc để các em được sống và sống tốt.

Các trẻ em sống ở nhà thánh Clara là các em bị nhiễm virus HIV, hay còn gọi là virus làm suy giảm sức đề kháng ở người. Người ta thường hiểu sai, vì không phải mọi người nhiễm virus HIV đều bị SIDA, được gọi là hội chứng suy giảm đề kháng. Do đó, sơ Nora làm rõ một điều là nếu nói rằng các em ở nhà thánh Clara bị SIDA là không đúng. Sơ và những người cộng tác đang nỗ lực để các em không bị biến sang giai đoạn SIDA và nếu có thể phát triển sang giai đoạn SIDA thì cũng vẫn ở mức độ kiểm soát.

Trong khi chưa có thuốc chữa HIV nhưng có những chữa trị có thể giúp sự sống của các em được bình thường và làm chậm sự phát triển của bệnh.

Sơ Nora chia sẻ rằng khi làm việc với các trẻ em này, “bản năng người mẹ của bạn tăng lên 200%” và “nếu Chúa gửi các em đến đây, là để chúng ta trước tiên gieo trồng tình yêu và sau đó là những điều còn lại.”

Sơ Nora hy vọng là các em sẽ hạnh phúc và ngày mai đây khi các em lớn lên, các em sẽ không nói dối về bệnh của mình. Sơ cũng hy vọng xã hội có thể chấp nhận các em như cách các em là và cho các em cơ hội mà cha mẹ các em đã không được nhận. Đó là không ai bị đối xử phân biệt vì sự dửng dưng. (CAN 03/04/2017)

Hồng Thủy

Đọc nhiều nhất Bản in 06.04.2017. 15:24