Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 6/2019

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Mừng lễ kính Thánh Nữ Têrêsa Calcutta

§ Lm Trần Đức Anh, OP

Lúc 6 giờ sáng 5-9-2018, Đức Cha Thomas D'Souza, TGM giáo phận Calcutta, Ấn độ, đã chủ sự thánh lễ kính thánh nữ Têrêsa Calcutta tại nhà nguyện trụ sở trung ương dòng Thừa Sai Bác Ái ở Ấn độ.

Đồng tế với Đức TGM, có hơn 30 LM thuộc Phong trào Corpus Christi (Mình Chúa Kitô), một tổ chức quốc tế do chính Mẹ Têrêsa thành lập với mục đích thánh hóa các linh mục.

Huấn dụ của Nữ Tu Bề trên Tổng Quyền

Sau thánh lễ các LM cùng với các nữ tu đã quây quần quanh mộ của Mẹ Têrêsa, và nhân dịp này nữ tu Mary Prema, người Đức, Bề Trên Tổng quyền dòng thừa sai bác ái, đã nhấn mạnh đến giá trị là ”một gia đình”. Chị nói: ”Những người nghèo, những người không được yêu thương, những người không được ai để ý mong muốn, không được một gia đình. Nhưng Thiên Chúa đã chọn chúng ta để trở thành gia đình của họ. Tất cả các nữ tu thừa sai bác ai, các tu huynh, linh mục thừa sai bác ái, đều được mời gọi thuộc về một gia đình và trở thành gia đình của những người nghèo nhất trong những ngừơi nghèo. Tất cả chúng ta đều được kêu gọi chia sẻ tình thương của Thiên Chúa trong tinh thần vui tươi của Mẹ Têrêsa”.

Rồi nữ tu Prema đã thắp lên 5 ngọn nến trên mộ của Mẹ Têrêsa, tượng trưng cho 5 ngành của dòng Thừa sai bác ái, nam và nữ, đang cùng nhau hoạt động như một gia đình, gồm các nữ tu, linh mục, tu huynh, giáo dân thiện nguyện và các bệnh nhân.

Từ khi qua đời ngày 5-9 năm 1997, và sau lễ quốc táng, mộ của Mẹ Têrêsa là nơi hành hương thu hút các tín hữu Kitô trên thế giới, và cả những người thuộc các tôn giáo khác.

Lm Trần Đức Anh, OP

Đọc nhiều nhất Bản in 05.09.2018 12:07