Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 2/2019

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Lễ hội gia đình tại công viên Croke bên Ailen

§ Linh Tiến Khải

Lễ hội gia đình được tổ chức tại công viên Croke vào ngày 25 tháng 8 tới đây với sự tham dự của ĐTC Phanxicô sẽ là một cử hành sự sống lớn cho Giáo Hội Ailen.

ĐC Diamuid Martin, TGM Dublin, đã nói như trên trong cuộc họp báo giới thiệu lễ hội hôm 19 tháng 7 vừa qua. ĐC cho biết sẽ có sự tham dự của hàng ngàn nghệ sĩ, trong đó có nhóm Riverdance và 500 vũ viên của trường dậy vũ Ailen, một ca đoàn gồm 1.000 ca viên, diễn văn của ĐTC và chứng từ của 5 gia đình đại diện cho 5 châu liên quan tới các khía cạnh khác nhau của cuộc sống gia đình.

Liên quan tới hiện tình Ailen đã thay đổi so sánh với môi trường Đức Gioan Phaolo II đã viếng thăm hồi năm 1979, ĐC Martin khẳng định ĐTC Phanxicô sẽ cống hiến cho Giáo Hội các dụng cụ giúp vạch ra một bản đồ định hướng. Trong nghĩa này ĐTC sẽ thách đố Giáo Hội tại Ailen là Giáo Hội đích thật trong một nền văn hóa đã thay đổi. Sự nhân bản và hơi nóng tình người của ngài phấn khích và lôi cuốn mọi người. ĐTC có tài chinh phục con tim đối với giáo huấn của Chúa Giêsu, không phải qua việc áp đặt và xét đoán nhưng qua việc thuyết phục và hấp dẫn (SIR 20-7-2018)

Linh Tiến Khải

Đọc nhiều nhất Bản in 24.07.2018 12:36