Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Kuala Lumpur lại đình chỉ Thánh lễ có giáo dân tham dự

§ Hồng Thủy

Trong khi một số nước bắt đầu mở lại các Thánh lễ có giáo dân tham dự, thì tại Malaysia, do sự gia tăng số ca nhiễm Covid-19, tổng giáo phận Kuala Lumpur một lần nữa lại đình chỉ các Thánh lễ có giáo dân tham dự tại các nhà thờ ở thủ đô Kuala Lumpur và ở bang Selangor.

Theo Ucanews, trong thông cáo ngày 6/10, cha Michael Chua, chưởng ấn của tổng giáo phận, đã thông báo việc đình chỉ các Thánh lễ từ ngày 7/10 và sẽ xét lại vào ngày 20/10. Cha kêu gọi các tín hữu Công giáo Kuala Lumpur không đi tham dự Thánh lễ ở các vùng khác ở nước này để giảm nguy cơ lây nhiễm. Giáo phận có các Thánh lễ trực tuyến dành cho những người không thể tham dự trực tiếp.

Cha chưởng ấn của giáo phận cũng kêu gọi hoãn lại các lễ ban bí tích Thêm Sức, rước lễ lần đầu, rửa tội và hôn phối. Thánh lễ an táng không được có quá 20 người tham dự. Cha cũng nói thêm, nếu tình hình xấu hơn thì sẽ có những biện pháp khác cho từng giáo xứ và từng khu vực.

Cuối thư, cha chưởng ấn kêu gọi cầu nguyện cho các nhân viên y tế và những người cấp cứu. Cha cũng khẳng định Giáo hội tiếp tục cảnh giác và chu toàn các nghĩa vụ dân sự, luôn làm việc để giữ cho làn sóng lây nhiễm thứ hai này ở trong tầm kiểm soát. (Ucanews 06/10/2020)

Hồng Thủy - Vatican News

Đọc nhiều nhất Bản in 07.10.2020 13:47