Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 12/2018

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Khủng bố Hồi Giáo thảm sát các tín hữu Nga vừa cử hành nghi thức chuẩn bị Mùa Chay

§ Đặng Tự Do

Hôm thứ Hai 20 tháng Hai 2018, quân khủng bố Hồi Giáo IS đã tuyên bố chịu trách nhiệm về một vụ tấn công giết chết 5 người tại một nhà thờ Chính Thống Giáo ở Cộng Hòa Dagestan của Liên Bang Nga.

Các nhà chức trách Nga cũng xác nhận tên sát thủ là Khalil Khalilov, 22 tuổi, là một thành viên của quân khủng bố Hồi Giáo IS.

Ít nhất năm người đã thiệt mạng và một số khác bị thương sau khi tên sát thủ bắn loạn xạ vào một nhà thờ Chính Thống Giáo Nga vào chiều Chúa Nhật.

Thị trưởng Alexander Shuvalov nói với hãng tin TASS của Nga rằng vụ thảm sát diễn ra trong khi anh chị em tín hữu đang ra về sau buổi lễ chuẩn bị cho Mùa Chay theo truyền thống ở thành phố Kizlyar, thủ đô của Cộng hòa Dagestan.

Ông Shuvalov cho biết: “Mọi người đang rời khỏi nhà thờ sau buổi lễ buổi tối thì tên sát thủ mở cuộc tấn công. Hai nhân viên cảnh sát và một phụ nữ đã bị thương. Bốn phụ nữ đã chết tại hiện trường sau khi tên sát thủ dùng một khẩu súng săn bắn vào đám đông và một phụ nữ thứ năm chết sau khi được đưa đến một bệnh viện để phẫu thuật”

Bộ Y tế cho biết có năm người khác bị thương và đang được điều trị tại bệnh viện.

Đặng Tự Do

Đọc nhiều nhất Bản in 20.02.2018 16:15