Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 2/2019

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Indonesia: bệnh sởi và suy dinh dưỡng “dưới tầm kiểm soát”

§ Ngọc Yến

Jakarta – Bộ Y tế Indonesia kêu gọi sự trợ giúp nhân đạo khẩn cấp cho tỉnh Papua vì có một trận dịch bệnh làm cho hàng chục trẻ em chết. Giáo hội Công giáo địa phương là một trong những tổ chức đầu tiên đã mau chóng có mặt để trợ giúp dân chúng. Đức cha Aloysius Murwito, Giám mục Giáo phận Agats cùng với hai đội cứu trợ tình nguyện phân phát thức ăn và thuốc uống cho các làng khác nhau. Điều này cũng được thực hiện tại Merauke, Jayapura và Timika.

Các tình nguyện viên của giáo phận và nhân viên y tế đang gặp rất nhiều khó khăn trong việc cứu trợ vì phương tiện di chuyển để đến các vùng này rất khó khăn. Có những nơi chỉ có thể đến bằng thuyền nhỏ.

Để giải quyết khó khăn này một số tổ chức Công giáo tại Jakarta, như Sesawi.Net, Sesawi Foundation, và l’Indonesian Catholic Forum, đã tổ chức gây quỹ tạm thời để hổ trợ.

Đức cha Murwito nói: "Chương trình Caritas của Giáo phận đã được các nhà tài trợ giúp đỡ. Tôi rất cảm kích về việc này, nhờ đó chúng tôi có thể mau mắn thực hiện sứ mạng của chúng tôi. Cùng nhau chung tay chúng ta trở nên mạnh mẽ và nhờ thế chúng ta sẽ cứu được nhiều người” (AsiaNews 06-02-2018)

Ngọc Yến

Đọc nhiều nhất Bản in 06.02.2018 14:52