Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 2/2019

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Hợp tác truyền gíao giữa media Công giáo Hàn quốc và giáo phận Hongkong

§ Hồng Thủy

Thời báo Công giáo Hàn quốc và Trung tâm nghiên cứu Thánh Linh của giáo phận Hongkong vừa ký một thỏa thuận cộng tác với mục đích thúc đẩy nỗ lực truyền giáo ở châu Á, đặc biệt là ở Trung Quốc.

Thỏa thuận này được Đức Hồng y Thang Hán, giám đốc trung tâm và cha Piô Yi Ki-soo, giám đốc Thời báo Công giáo, ký kết tại chủng viện Thánh linh Hongkong.

Cha Piô Yi nói: “Bản ghi nhớ này có ý nghĩa sâu sắc cho cả hai bên trong nỗ lực truyền giáo chung ở châu Á. Sự hợp tác của hai tổ chức sẽ tạo ra một hiệu quả đồng bộ tuyệt vời liên quan đến việc rao giảng Tin mừng tại Á Châu, mối quan tâm mục vụ quan trọng nhất của Giáo hội hoàn vũ trong thế kỷ 21.

Theo thỏa thuận, hai bên sẽ trao đổi tin tức về truyền giảng Tin mừng tại Á châu, bao gồm Trung quốc, và sẽ tổ chức những sự kiện chung liên quan đến rao giảng Tin mừng, trong đó có việc tổ chức một hội nghị chuyên đề trong năm 2019.

Đức Hồng y Thang Hán nói rằng Thời báo Hàn quốc và trung tâm Thánh linh giờ đây có điểm khởi đầu chung khi loan báo Tin mừng, đặc biệt là ở Trung quốc. Ngài hy vọng rằng những nỗ lực nghiên cứu của trung tâm sẽ cung cấp cho các tín hữu Công giáo Hàn quốc sự hiểu biết hơn về Giao hội ở Trung quốc.

Trung tâm Thánh linh là tổ chức Công giáo tiên phong về các vấn đề liên quan đến Giáo hội tại Trung quốc và trung tâm hoạt động để đào tạo các giáo sĩ Trung quốc. Còn Thời báo Công giáo Hàn quốc là tuần báo lâu đời và có ảnh hưởng nhất ở Hàn quốc . Năm ngoái báo này đã kỷ niệm 100 năm hoạt động. (UCAN 17/01/2018)

Hồng Thủy

Đọc nhiều nhất Bản in 18.01.2018 11:48