Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 4/2018

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Ðức thánh cha xem một màn biểu diễn của một nhóm nghệ sĩ gánh xiếc

§ Chu Văn

Vatican [AFP, Zenit 15/12/2010] - Trong buổi tiếp kiến chung hằng tuần sáng thứ Tư 15 tháng 12 năm 2010, một phái đoàn của gánh xiếc có tên là "Pellegrini" [hành hương] đã được giới thiệu với Ðức thánh cha. Các nghệ sĩ này thuộc một phái đoàn tham dự một hội nghị quốc tế về mục vụ cho những nghệ sĩ gánh xiếc. Gánh xiếc này đã từng đoạt huy chương vàng tại các Liên hoan Mascova và Monte Carlo.

Khi vừa được xướng tên, những nghệ sĩ mặc áo trắng đã tiến về phía Ðức thánh cha, cởi bỏ chiếc áo ngoài và bắt đầu màn biểu diễn kéo dài khoảng 10 phút.

Trong các buổi tiếp kiến chung hàng tuần của Ðức giáo hoàng, thường có các ca đoàn biểu diễn. Nhưng một màn xiếc là điều thường ít thấy.

Trước khi chào thăm các nhóm hiện diện trong buổi tiếp kiến, Ðức thánh cha đã ôn lại cuộc đời và giáo huấn của thánh nữ Veronica Giuliani, một trong những người phụ nữ đã ghi đậm dấu ấn trong lịch sử Giáo hội.

Vị thánh nữ người Ý này sinh năm 1660 và qua đời năm 1727.

Là một người say mê Chúa Kitô, năm lên 17 tuồi, thánh nữ đã đáp lại tiếng gọi của Chúa và gia nhập dòng Capucine Clara tại tỉnh Peruse, miền Ombria và trở thành bề trên của tu viện cho đến khi qua đời.

Ðức thánh cha đã tóm tắt gương sáng của thánh nữ Veronica bằng 4 điểm: kết hiệp với Chúa Kitô và Giáo hội, yêu mến Chúa Giêsu chịu đau khổ, hy vọng vào nước Thiên Ðàng, sống thân mật với Lời Chúa.

Theo Ðức thánh cha, cuộc đời của thánh nữ là một minh họa cho lời của Thánh Phaolô: "Nếu Chúa ở với chúng ta, thì ai có thể chống lại chúng ta?"

Thánh Veronica cũng có một điểm chung với thánh Phanxico Assisi là được in năm dấu thánh của cuộc tử nạn của Chúa Giêsu.

Chu Văn

Tags ·

Đọc nhiều nhất Bản in 17.12.2010. 07:45