Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Đức Thánh Cha tiếp kiến các Giám Mục Panama

§ Lm Trần Đức Anh, OP

CASTEL GANDOLFO. Sáng 19-9-2008, ĐTC Biển Đức 16 đã tiếp kiến các GM thuộc 9 giáo phận tại Panama và ngài ca ngợi hoạt động của các LM tu sĩ trong nỗ lực truyền giáo, đứng trước nạn tục hóa lan tràn.

Ngỏ lời với các GM Panama, nhân dịp các vị về Roma viếng mộ hai thánh Tông Đồ và thăm Tòa Thánh, nói rằng: ”Thật là vui mừng vì hoạt động truyền giáo phong phú của các LM, tu sĩ và giáo dân, chống lại sự tục hóa gia tăng của xã hội. Trào lưu này đẩy đưa thế giới và nhân loại ra ngoài lãnh vực siêu việt và đang tràn vào mọi khía cạnh của đời sống thường nhật, tạo nên một não trạng trong đó Thiên Chúa vắng bóng trong cuộc sống và lương tâm con người. Trào lưu tục hóa ấy nhiều khi dùng các phương tiện truyền thông để phổ biến cá nhân chủ nghĩa, khoái lạc chủ nghĩa và những ý thức hệ cũng như những lối sống làm thương tổn chính nền tảng của hôn nhân, gia đình và luân lý Kitô”.

ĐTC nhắc nhở rằng: ”Người môn đệ của Chúa Kitô tìm được sức mạnh để đáp lại những thách đố vừa nói trên đây, qua sự hiểu biết sâu xa và lòng yêu mến chân thành đối với Chúa Giêsu, qua việc suy niệm Kinh Thánh, học hỏi về đạo lý và tu đức, cầu nguyện liên lỉ, siêng năng lãnh nhận bí tích hòa giải và tích cực tham dự Thánh Lễ, thực hành các công việc bác ái”.

Cũng trong bài huấn dụ, ĐTC khích lệ các GM Panama tăng cường việc mục vụ ơn gọi, đào tạo chủng sinh, nhất là phát triển việc mục vụ gia đình. Ngài nói: ”Không bao giờ ta có thể cố gắng cho đủ để phát triển việc mục vụ gia đình tốt đẹp, việc mục vụ

này mời gọi các tín hữu khám phá vẻ đẹp của hơn gọi hôn nhân Kitô giáo, bảo vệ sự sống con người từ lúc mới thụ thai cho đến lúc chết tự nhiên, kiến tạo các tổ ấm trong đó con cái được giáo dục trong tình yêu mến đối với chân lý Phúc Âm và các giá trị nhân bản vững chắc” (SD 19-9-2008)

Lm Trần Đức Anh, OP

Đọc nhiều nhất Bản in 19.09.2008. 07:56