Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 7/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Đức Thánh Cha thăm trường trung học ở Roma

§ Hồng Thủy

Sáng ngày 20/12/2019, Đức Thánh Cha đã bất ngờ đến thăm trường trung học Pilo Albertelli nằm gần đền thờ Đức Bà Cả.

Đến nơi, Đức Thánh Cha chào các giáo viên, nhân viên và nhóm học sinh đã viết bài suy niệm Đàng Thánh Giá tại hý trường Colosseo năm 2018.

Vào sân trường, Đức Thánh Cha được khoaảng 800 học sinh chào đón. Sau khi nghe các học sinh hát một bài hát và lời chào mừng của hiệu trường, Đức Thánh Cha đã trò chuyện trả lời các câu hỏi của những bạn trẻ.

Đức Thánh Cha nói về sự cô đơn có thể đưa tới buồn sầu, về tình yêu trao ban cách tự do, một con đường khó khăn, đòi cắt tỉa chính mình, về lòng kiên nhẫn, về những hy sinh nhỏ bé.

Trả lời câu hỏi về sự đồng tồn tại của những nền văn hóa và tôn giáo khác nhau, Đức Thánh Cha nói về di dân và vấn đề này dẫn đến sự cần thiết chung sống hòa hợp như thế nào. Nói về những người không theo tôn giáo nào, ngài nhấn mạnh rằng giá trị của các chứng tá khi gợi lên sự tò mò về Tin Mừng và đức tin.

Về câu hỏi điều gì tạo nên một “giáo viên thực sự”, Đức Thánh cah nhắc người trẻ về tầm quan trọng của việc chơi và ước mơ, là điều mang lại “khí oxy cho tâm hồn”. Đức Thánh Cha cũng suy tư về mối liên hệ giữa giáo viên và học sinh – một món quà mà chính ngài có thể nhớ lại mới đây khi nói về người cha tinh thần của ngài, cha Miguel Ángel Fiorito.

Hồng Thủy - Vatican

Đọc nhiều nhất Bản in 21.12.2019 14:35