Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 10/2020

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Đức Thánh Cha sẽ mang đến Hoa Kỳ thông điệp Hy Vọng

§ Đặng Tự Do

VietCatholic News (Thứ Ba 15/04/2008 07:26)

Vatican - Đức Tổng Giám Mục Octavo Ruiz Arenas, phó chủ tịch Ủy Ban Tòa Thánh về Châu Mỹ La Tinh nói với Radio Vatican rằng trong chuyến tông du Hoa Kỳ bắt đầu từ ngày hôm nay, Đức Thánh Cha Bênêđíctô XVI sẽ mang đến cho các tín hữu một thông điệp Hy Vọng để khích lệ họ công bố Tin Mừng của Chúa Kitô với tình yêu và lòng nhiệt thành.

Đức TGM Octavo Arenas đã nhấn mạnh đến tầm quan trọng của chuyến tông du lần thứ 8 bên ngoài nước Ý của Đức Thánh Cha diễn ra “trong một thời điểm khó khăn của toàn thể Giáo Hội trong đó chúng ta phải dành lại những giá trị kín múc từ Tin Mừng ngõ hầu nhân quyền được tôn trọng” và để sứ điệp Tin Mừng được công bố với “tình yêu và hy vọng”.

Theo Đức Tổng Giám Mục Arenas, Đức Thánh Cha hy vọng có thể mang đến điều gì đó giúp chữa lành các vụ tai tiếng lạm dụng tính dục của một số giáo sĩ tại Hoa Kỳ “để nhắc mọi người rằng như các thừa tác viên chúng ta chắc chắn có những yếu đuối nhưng sức mạnh của Thiên Chúa sẽ linh hoạt toàn thể Giáo Hội”.

Liên quan đến chuyến viếng thăm của Đức Thánh Cha tại Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc, Đức Tổng Giám Mục Arenas ghi nhận điều này thật có ý nghĩa vì chuyến viếng thăm của Đức Thánh Cha trùng vào dịp kỷ niệm 60 năm công bố Hiến Chương Quốc Tế Nhân Quyền.

“Giáo Hội, trong lãnh vực này, có một sứ điệp mạnh mẽ để công bố. Giáo Hội muốn nhấn mạnh một lần nữa phẩm giá con người là gì, đó không phải là điều dựa trên những quyền đã thủ đắc được hay trên những quyền con người đang tranh đấu để đạt được nhưng là trên chính yếu tính của bản ngã chúng ta. Chúng ta là con cái của Thiên Chúa, chúng ta đều là anh chị em với nhau”.

Đức Tổng Giám Mục Ruiz khích lệ người Công Giáo tranh đấu cho sự bình đẳng để tất cả chúng ta có thể sống theo đúng phẩm giá con người của mình “với niềm tự hào, trong khi tôn trọng lẫn nhau”.

Đức Tổng Giám Mục cũng ghi nhận tình cảm người dân Mỹ Châu La Tinh dành cho Đức Thánh Cha, vị mà chúng ta “cầu khẩn cùng Thiên Chúa ban cho người sức mạnh để tiếp tục công việc ngài đang thi hành với một tình cảm tông đồ sâu sắc”.

Đặng Tự Do

Tags ·

Đọc nhiều nhất Bản in 16.04.2008. 07:44