Dân Chúa ? | Liên Lạc | [Valid RSS] RSS Feeds


Tháng 3/2019

Bài Mới

Sách Online

Mục Lục Sách »

pierre-julien_eymard_pk1.jpg
Người say yêu Thánh Thể
imitation3.jpg
Gương Chúa Giêsu
eucharist.jpg
Suy niệm trước Thánh Thể

Đức Thánh Cha sẽ ghé thăm hai địa danh: Nomadelfia và Loppiano

§ Thanh Quảng, sdb

Hôm 10/5/2018 Đức Thánh Cha Phanxicô viếng thăm hai thị trấn Nomadelfia và Loppiano ở vùng Tuscany miền Trung Ý, nơi phát sinh ra các phong trào Công Giáo Tiến hành.

Tại Nomadelfia

Đức Thánh Cha bắt đầu chuyến viếng thăm mục vụ thứ 22 tại Ý của ngài vào ngày hôm nay 10/5. Sáng nay ngài đáp máy bay trực thăng tới Nomadelfia, một địa danh được gọi theo tên của một gia đình Công Giáo hiến tặng và thành lập một trung tâm dành cho những người chưa lập gia đình muốn trải nghiệm một lối sống của tình huynh đệ như các Kitô hữu đầu tiên trong sách Tông đồ Công vụ.

Nomadelfia.jpg

Trung tâm Cộng đoàn Nomadelfia

Trong Cộng đoàn Nomadelfia tất cả mọi sự đều được chia sẻ, không ai giữ tài sản cho riêng mình. Nhiều thành viên trong cộng đoàn này là những người mồ côi bị gia đình bỏ rơi…

Khi tới Nomadelfia, Đức Thánh Cha tới viếng mộ của linh mục Zeno Saltini, người đã khai sáng cộng đoàn này vào năm 1948.

ĐTC cũng sẽ thăm hỏi một số nhóm hay các tổ gia đình trong Cộng đoàn, gặp gỡ các thành viên của cộng đoàn trong nhà thờ và cùng hòa niềm vui với những người trẻ trong cuộc họp này và chia sẻ bài nói chuyện với họ.

Có hơn 4.000 người đang đợi chờ chuyến thăm này của Đức Thánh Cha sắp diễn ra trong vài giờ nữa.

Trước đây Đức Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II đã viếng thăm Nomadelfia vào ngày 21 tháng 5 năm 1989.

Tại Loppiano

Focolare.jpg

Thánh đường Maria Mẹ Thiên Chúa, nôi của Phong trào Focolare

Từ Nomadelfia, Đức Thánh Cha sẽ đáp máy bay trực thăng tới Loppiano, gần thủ phủ Florence thuộc vùng Tuscany, nơi đây là cái nôi trung tâm quốc tế đầu tiên của Phong trào Focolare được thành lập vào năm 1964.

Focolare là một phong trào quốc tế có trụ sở tại Ý, nhằm hun đúc lý tưởng tạo sự đoàn kết và tình huynh đệ phổ quát cho mọi người. Phong trào được thành lập vào năm 1943 tại thành phố Trent, miền bắc nước Ý do chị Chiara Lubich, một phụ nữ Công Giáo đầy uy tín. Phong trào Focolare ngày nay đang trải rộn các hoạt động của mình tại 194 quốc gia.

Qua Focolari (những cộng đồng nhỏ của những tình nguyện viên) đã góp phần kiến tạo sự hiệp nhất trong Giáo Hội Công Giáo và phát động một công việc quan yếu là hiệp nhất Kitô giáo qua các cuộc đối thoại giữa người với người xuyên qua các nền văn hóa đương đại.

Phong trào có khoảng 120.000 thành viên được ghi danh và một triệu rưỡi người sống theo tinh thần của Phong trào. Trong số các thành viên có nhiều người không có tôn giáo rõ rệt.

Đây là lần đầu tiên một vị giáo hoàng đến thăm Loppiano, một cuộc thăm viếng thu hút hơn 6000 người từ khắp nước Ý về tham dự và hàng ngàn người khác theo dõi trực tiếp trên các phương tiện truyền thông.

Khi tới Loppiano, Đức Thánh Cha Phanxicô ghé vào Thánh đường Maria, Mẹ Thiên Chúa (Maria Theotokos), trung tâm của Phong trào Focolare để tham dự giờ cầu nguyện...

Thanh Quảng, sdb

Đọc nhiều nhất Bản in 09.05.2018 16:07